Tin vắn văn nghệ ngày 26/9

TP - Hội thảo quốc tế Sáng tạo và phát triển đô thị diễn ra 1 và 2/10 tại Viện Goethe Hà Nội.

Các không gian sáng tạo cộng đồng tại các nước Đức, Anh, Philippines, Indonesia, Malaysia, Việt Nam (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng) được giới thiệu trong khuôn khổ hội thảo và trong triển lãm khai mạc tối 30/9.

Mục đích chính là nâng cao hiểu biết về tiềm năng của các không gian sáng tạo trong phát triển đô thị tại Việt Nam trong tương lai và về những việc cần làm để khuyến khích, thúc đẩy tiềm năng đó. Viện Goethe Hà Nội hợp tác với Bộ VHTT&DL, Hội đồng Anh và UNESCO tổ chức.

* Hội nghị truyền hình Input quốc tế tìm kiếm những chương trình và những định dạng truyền hình sáng tạo, hấp dẫn nhất trên khắp thế giới để giới thiệu và cùng thảo luận với giới chuyên môn.

Mỗi năm, Viện Goethe lại tổ chức Mini - Input tại khu vực Đông Nam Á - một phiên bản nhỏ hơn của hội nghị Input quốc tế. Sau thành công tại Thái Lan và Philippines, năm 2014, lần đầu tiên Mini - Input Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam.

Hội nghị này tạo cơ hội cho hơn 70 nhà sản xuất truyền hình và các nhà làm phim đến từ 11 quốc gia trao đổi về những bước phát triển mới nhất trong lĩnh vực truyền hình. Hội thảo 26 và 27/9 tại Đài TH Việt Nam, khai mạc 19h ngày 25/9 tại Viện Goethe Hà Nội.

NPV

* Trung tâm Đông Tây dự Hội sách Hà Nội 26/9 tại Hoàng thành 19C, Hoàng Diệu với hoạt động: Hành trình sách xưa - trưng bày sách cổ, quý hiếm về Hà Nội xưa và văn hóa Việt Nam.

Trò chuyện với tác giả Trần Phương Nhung cùng cuốn sách Diệu kỳ quanh ta (về cô gái phải chạy thận). Gặp gỡ một số cây bút trẻ. Hà Nội - cảm hứng bất tận cho văn thơ là nội dung cuộc trò chuyện của nhà thơ Vũ Quần Phương, nhà văn Nguyễn Bắc Sơn, nhà văn Hoàng Quốc Hải với độc giả.

* Báo VNExpress và Bộ VHTT&DL tổ chức cuộc thi Ảnh Nghệ thuật VNExpress 2014.

Tin vắn văn nghệ ngày 26/9 ảnh 1 Tác phẩm “Bà cháu” của Trần Công tham gia Cuộc thi

Tổng trị giá giải thưởng 500 triệu đồng. Đề tài đất nước con người Việt Nam chia làm 2 thể loại: Phong cảnh và Khoảnh khắc cuộc sống. Mọi công dân trong ngoài nước, không giới hạn độ tuổi gửi ảnh dạng số về dự thi trước 27/10.

Giải thưởng chung cuộc gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 8 giải bình chọn theo tuần, qua Facebook công bố tuần cuối tháng 11/2014.

NMH

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…