Tin vắn ngày 29/5

Tin vắn ngày 29/5
TP - Ngày 28/5, Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 3h57 ngày 28/5, một trận động đất mạnh 2.2 độ Richter xảy ra ở khu vực huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) tại vị trí có tọa độ 15.280 độ vĩ Bắc - 108.134 độ kinh Đông độ sâu chấn tiêu khoảng 6.5 km.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Nguyễn Thành

* Chiều 28/5, Phó Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã làm việc với các sở, ngành về dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB). Để hoàn thành mặt bằng dự án trong quý 3/2014, Sở GTVT kiến nghị Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước bố trí đủ 1.005 tỷ đồng để chi trả cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Quốc Hùng giao Ban chỉ đạo GPMB thành phố cùng quận Cầu Giấy tháo gỡ những vướng mắc, chậm nhất trong tháng 9, mặt bằng đường vàng đai 2 phải hoàn thành GPMB.

Anh Trọng

* Phổ cập bơi cho hơn 900 học sinh tiểu học TP Huế. Lễ tổng kết lớp phổ cập bơi diễn ra sáng 28/5, tại Trung tâm Thể dục Thể thao Huế. Tham gia lớp phổ cập lần này có 950 học sinh đến từ 15 trường tiểu học thuộc TP Huế. Thời gian học kéo dài trong suốt năm học 2013-2014 vừa qua.

Ng.Văn

* Thông tin từ ĐSQ New Zealand tại Hà Nội cho biết, Việt Nam hiện là quốc gia đầu tiên và duy nhất xuất khẩu quả thanh long sang New Zealand. Ngày 28/5, Chương trình đảm bảo chính thức xuất khẩu thanh long Việt Nam sang New Zealand được kí kết, người tiêu dùng nước này đang đón chờ lô hàng nhập khẩu đầu tiên. Từ 2011, xoài Việt Nam đã được cấp phép xuất khẩu sang New Zealand, sắp tới sẽ xem xét cho phép nhập khẩu chôm chôm Việt Nam.

T.V

* Hội nghị quốc tế thường niên dự án “Hướng tới loại trừ bệnh sốt xuất huyết” với sự tham gia của gần 60 nhà khoa học đến từ 9 quốc gia trên thế giới, được tổ chức tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 28/5 đến ngày 31/5.

Nguyễn Đình Quân

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm

Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm

TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.