Tìm thấy thi thể nạn nhân vụ rơi trực thăng chở quan chức Malaysia

Thủ tướng Malaysia Najib Razak tại cuộc họp báo ở sân bay Quốc tế Kuching
Thủ tướng Malaysia Najib Razak tại cuộc họp báo ở sân bay Quốc tế Kuching
TPO - Theo Straitstimes, lực lượng cứu hộ Malaysia đã tìm thấy thi thể một  phụ nữ gần nơi họ phát hiện các mảnh vỡ của chiếc trực thăng Eurocopter AS350.

“Vào lúc 12h hôm nay (6/5), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ rơi trực thăng. Thi thể này nằm gần nơi phát hiện các mảnh vỡ của chiếc trực thăng Eurocopter AS350”, Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Sarawak, ông Nor Hisham Mohammad cho biết.

Sáng cũng ngày, lực lượng cứu hộ Malaysia đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay ở một địa điểm gần sông Batang Lupar. Thông tin này được Thủ tướng Malaysia Najib Razak xác nhận với các phóng viên tại sân bay quốc tế Kuching.

Truyền thông Malaysia dẫn lời Giám đốc Cục Hàng không Dân dụng, ông Azharuddin Abdul Rahman cho biết, chiếc trực thăng Eurocopter AS350 mất liên lạc vào khoảng 17h ngày 5/5 (giờ địa phương). Không có cuộc gọi khẩn cấp nào được ghi nhận từ chiếc trực thăng trên.

Chiếc trực thăng kể trên chở theo 6 người gồm vợ chồng Thứ trưởng Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia Noriah Kasnon và Nghị sỹ kiêm thành viên Hội đồng quản trị hãng dầu cọ Malaysia Wan Mohammad Khair-il Anuar Wan Ahmad, Tổng thư ký Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia Sundaran Annamalai và vệ sỹ của bà Thứ trưởng Noriah Kasnon.

Chiều nay, các con của bà Noriah và gia đình các nạn nhân đã tới sân bay Kuching.

Hiện vẫn chưa rõ mục đích chuyến bay nhưng truyền thông Malaysia cho rằng chuyến đi này liên quan đến chiến dịch vận động tranh cử bởi bang Sarawak sẽ tổ chức bỏ phiếu vào ngày 7/5 tới.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm