Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp

GIGN là viết tắt của cụm từ (Nhóm can thiệp Hiến binh quốc gia) một đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố thuộc Hiến binh Pháp. Đơn vị được thành lập vào năm 1973. GIGN là đơn vị lẫy lừng đã từng tham gia nhiều chiến dịch giải cứu thành công.
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 1 GIGN được thành lập nhằm đáp ứng thách thức an ninh mới sau vụ nổi loạn tại nhà tù Clairvaux năm 1917 và vụ thảm sát ở Thế vận hội Munich, Đức năm 1972.
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 2
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 3 Nhiệm vụ của đội đặc nhiệm chống khủng bố GIGN là ngăn chặn, tiêu diệt các phần tử khủng bố, giải cứu con tin, chống bạo động.
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 4 Cấu trúc của GIGN gồm: Ban chỉ huy, nhóm hành động chính gồm 20 người mỗi nhóm, một đội hỗ trợ đàm phán, thông tin liên lạc, bắn tỉa và chó nghiệp vụ.
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 5 GIGN được trang bị "tận răng" nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đặc biệt nguy hiểm.
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 6 Chiến công lừng lẫy đầu tiên của đặc nhiệm GIGN là giải cứu thành công 30 sinh viên trên một chiếc xe buýt bị Mặt trận giải phóng Somalia bắt giữ vào năm 1976 ở Djibouti, lãnh thổ thuộc Pháp.
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 7 Một chiến công lừng lẫy khác của đơn vị là giải cứu thành công 224 hành khách trên chuyến bay 89609 của Air France tại Marseille năm 1994.
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 8 Trang bị vũ khí của đội đặc nhiệm GIGN rất hiện đại gồm: Súng trường tấn công HK-416, Vepr-12, súng ngắn Glock-17, MR-73, SIG Pro SP 2022, tiểu nhiên FN-P90, MP5 và nhiều thiết bị hỗ trợ khác.
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 9 Abcnews từng xếp hạng GIGN là một trong 10 đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới. Tổ chức hàng không dân dụng thế giới ICAO chọn GIGN là đơn vị đào tạo cho các đội đặc nhiệm các nước thành viên về giải cứu con tin trên máy bay.
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 10 Chó nghiệp vụ là những người bạn không thể thiếu của đơn vị trong các sứ mệnh.
Tiết lộ về đặc nhiệm chống khủng bố của Pháp ảnh 11 Trong vụ bắt cóc con tin tại nhà hát Bataclan đêm 13/11, GIGN đã được điều động đến hiện trường nhằm giải cứu các con tin.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.