Có 28 kết quả :

Tốn hàng trăm triệu vì ăn tiết canh lợn

Tốn hàng trăm triệu vì ăn tiết canh lợn

TP - Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư tiếp nhận 9 trường hợp mắc bệnh liên cầu lợn do ăn tiết canh. Tuy không có trường hợp nào tử vong nhưng thời gian điều trị kéo dài và mỗi ca bệnh tốn kém hàng trăm triệu đồng.
Tiết canh không có tác dụng chữa bệnh trong Đông y cũng không phải thực phẩm có tính mát. Ảnh minh họa: Internet

Những sự thật kinh hoàng về món ăn 'mang lộc cả năm'

TPO - Nhiều 'tín đồ' của tiết canh chống chế rằng món ăn "ngon, mát, bổ" lại đầy may mắn trong ngày đầu năm, đầu tháng này chỉ nguy hiểm khi ăn ngoài hàng. Còn nếu tự làm ở nhà thì "yên tâm tuyệt đối". Thế nhưng các bác sỹ đã chỉ ra những sự thật chết người về món tiết canh "made in nhà làm".
Bệnh nhân L.L.G hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiêt đới Trung ương

Ăn tiết canh lợn, một người chết, một người nguy kịch

TPO - Tiếc của con lợn ốm, một số người dân ở Mù Cả, huyện Mường Tè, Lai Châu đã giết thịt làm món lạp và đánh tiết canh để ăn. Hậu quả là 5 người phải nhập viện cấp cứu, một người hiện đã tử vong, một người trong tình trạng rất nặng khichirir mới vài ngày đã sút hơn 20 kg và không thể ăn uống được.
Ảnh minh hoạ: Internet

Nhiều người nhập viện do ăn tiết canh

hS-BS Nguyễn Trung Cấp, phụ trách khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết trong những ngày đầu tháng Bảy, số lượng ca liên cầu lợn đột ngột gia tăng, với năm trường hợp nhập viện, trong đó hai bệnh nhân (BN) suy đa phủ tạng nặng, tử vong. 
Ảnh minh họa: Internet

Làm sao để ăn những món ăn độc, lạ vẫn an toàn?

Những món ăn lạ, độc vẫn có sức hút rất và gây tò mò lớn đối với nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu. Để chiều lòng chồng đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khoẻ gia đình, các chị em nên chú ý nguồn gốc cũng như cách thức chế biến của những loại thức ăn này.
Ảnh minh họa: Internet

Ăn tiết canh dễ bị giun xoắn tấn công não

Tiết canh là món ăn khoái khẩu của cánh đàn ông, tuy nhiên nếu chế biến tiết canh không cẩn thận đặc biệt là những đồ ăn cùng chưa chín dễ dấn đến tình trạng giun xoắn xuất hiện ở trong não gây nguy hiểm đến tính mạng.
Ăn tiết canh, phải đón Tết ở bệnh viện

Ăn tiết canh, phải đón Tết ở bệnh viện

Sau một ngày ăn món tiết canh, bệnh nhân N.V.K (41 tuổi, Nam Định) phải nhập viện với các biểu hiện nóng sốt, rét run… Bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện của nhiễm liên cầu lợn gồm nhiễm trùng huyết, ban hoại tử trên da, viêm não…