Tiền tranh cử của ông Biden nhiều hơn ông Trump 141 triệu đô la

Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Sky News
Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Sky News
TPO - Tờ Wall Street Journal (WSJ) cho biết số tiền hiện có trong tài khoản chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cao hơn của Tổng thống Trump 141 triệu đô la.

Theo WSJ, con số trên được một thành viên chiến dịch tranh cử của ứng viên Joe Biden tiết lộ hôm Chủ nhật.

Trong khi đó, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump – Tim Murtaugh – cho biết nhóm này chỉ còn tổng cộng 325 triệu đô la, ít hơn nhóm của ông Biden 141 triệu đô la.

Tổng thống Trump bắt đầu gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của mình vào tháng 1/2017, ngay sau khi đắc cử lần đầu tiên. Đến đầu năm 2020, ông có hơn 100 triệu đô la.

Trong khi đó, chiến dịch gây quỹ của ông Biden khởi động rất lâu sau đó. Tuy nhiên, các khoản quyên góp dành cho đảng Dân chủ đã tăng mạnh sau khi ông Biden lựa chọn Thượng nghị sĩ California Kamala Harris làm ứng cử viên phó tổng thống, và sau khi thẩm phán Ruth Bader Ginsburg qua đời hôm 18/9.

Thông tin mới nhất về số tiền tranh cử của hai ứng viên Tổng thống được đưa ra trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 tiến đến giai đoạn căng thẳng.

Theo dữ liệu từ công ty theo dõi quảng cáo chính trị Kantar/CMAG, kể từ đầu tháng 8, chiến dịch của ông Biden cũng đã vượt chiến dịch của ông Trump về số tiền chi tiêu cho quảng cáo truyền hình ở các bang của Mỹ.

Trong khi đó, chiến dịch của ông Trump cũng có dấu hiệu chi tiêu tiết kiệm hơn do lo ngại thiếu tiền mặt.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG