Có 204 kết quả :

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Trump “trắng án”, nhưng một ủy ban độc lập có thể được thành lập để điều tra ông

Trump “trắng án”, nhưng một ủy ban độc lập có thể được thành lập để điều tra ông

TPO - Một ngày sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vượt qua phiên tòa luận tội lần thứ hai tại Thượng viện, đang có những yêu cầu đến từ cả đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa trong việc thành lập một ủy ban độc lập điều cuộc bạo loạn chết người xảy ra tại Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Mỹ và vai trò của ông Trump, khi đó vẫn còn là đương kim tổng thống Mỹ.
Quang cảnh phiên luận tội ông Trump

Tường thuật 'hiệp 1' phiên luận tội ông Trump

TPO - Các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ trong phiên tòa luận tội cựu tổng thống Donald Trump nói ông kích động cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol, được thể hiện qua một video cho thấy đám đông ủng hộ ông Trump lục soát tòa nhà quốc hội Mỹ để tìm phó tổng thống.
Những hình ảnh xấu xí

Những hình ảnh xấu xí

TP - Vụ việc những người biểu tình cực đoan xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1 là giọt nước tràn ly của những chia rẽ và mâu thuẫn sâu sắc trong xã hội và giữa hai đảng, gây tổn thất nặng nề cho hình ảnh nước Mỹ. Vụ việc đặt ra cho chính quyền mới nhiệm vụ khó khăn và nặng nề trong thời gian tới.
Người dân Georgia đi bỏ phiếu bầu ứng viên vào Thượng viện. (Ảnh: Reuters)

Cuộc bầu cử vào Thượng viện Mỹ diễn ra gay cấn, ông Biden 'nín thở'

TPO - Các ứng viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa đang bám đuổi sát nút trong hai cuộc đua vào Thượng viện cực kỳ quan trọng diễn ra ngày 5/1. Số phiếu ở bang Georgia sẽ quyết định liệu Tổng thống đắc cử Joe Biden có kiểm soát được cả Quốc hội hay sẽ đối mặt với một rào cản khó khăn khi triển khai các kế hoạch cải cách.
Ông Joe Biden có bài phát biểu được truyền hình, sau khi cử tri đoàn tuyên bố ông thắng cử

Joe Biden lên án nỗ lực thay đổi thực tế của Donald Trump

TP - Vài giờ sau khi được cử tri đoàn bỏ phiếu bầu làm tổng thống Mỹ kế tiếp, Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố hôm 14/12 (giờ Mỹ), rằng “pháp quyền, hiến pháp và ý chí của nhân dân đã thắng thế” trước những nỗ lực của tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump nhằm hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử vừa qua.
Ông Joe Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu sau cuộc bỏ phiếu của cử tri đoàn Ảnh: AP

Còn cửa nào cho ông Trump?

TP - Ngày 14/12 (giờ Mỹ), các đại cử tri Mỹ sẽ có mặt tại cơ quan lập pháp của mỗi bang bỏ phiếu chọn ông Joe Biden làm tổng thống tiếp theo của Mỹ, chính thức chấm dứt nỗ lực quyết liệt nhưng không thành công của Tổng thống Donald Trump nhằm thay đổi kết quả bầu cử.