Tiêm kích đánh chặn MiG-31 ‘thêm cánh’ với tên lửa siêu thanh Kinzhal

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Phi đội bay MiG-31 thuộc Không quân Vũ trụ Nga vừa thực hiện phóng tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao Kinzhal trong điều kiện huấn luyện sát thực tiễn chiến đấu.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc phóng thử nghiệm diễn ra thành công, tên lửa phá hủy hoàn toàn mục tiêu trên bãi tập.

“Tiêm kích đánh chặn MiG-31 xuất phát từ sân bay thuộc địa bàn Quân khu phía Nam”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Bộ Quốc phòng cũng cho biết, kết quả của việc phóng thử khẳng định những tính năng về kỹ thuật-chiến thuật và các chỉ số của tên lửa Kinzhal.

Nhờ những đặc tính kỹ thuật cao của MiG-31 và tên lửa siêu thanh với độ hiển thị radar thấp, khả năng cơ động cao, Kinzhal được Nga kỳ vọng là tổ hợp tên lửa độc nhất vô nhị trên thế giới.

Trong Thông điệp Liên bang được Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc hồi đầu tháng 3, giới chức quân sự Nga đã chiếu cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa mới mang tên Kinzhal. Theo lời Tổng thống Putin, vào tháng 10/2017, tổ hợp này đã gia nhập vào đội huấn luyện thử nghiệm chiến đấu tại sân bay Quân khu phía Nam.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG