Có 17 kết quả :

Toàn đội tiến hành kéo thủy lôi vào bờ 14/5/1972.

Cái chết nhẹ tựa lông hồng

TP - Đoán biết trước thế nào đế quốc Mỹ cũng đem thủy lôi và bom từ trường thả xuống các cửa sông, cửa biển miền Bắc nên ngay từ những ngày đầu năm 1972, Bộ Tư lệnh Hải quân đã họp bàn kế hoạch chống phong tỏa. Đồng chí Hoàng Trà, Bí thư Đảng ủy Quân chủng chủ trì, truyền đạt điện của Bộ Quốc phòng gửi Bộ Tư lệnh Hải quân yêu cầu trả lời 2 vấn đề: Có thực sự là địch thả thủy lôi không? Nếu đúng thủy lôi thì thuộc loại thủy lôi gì?.
Theo chỉ huy Hạm đội 7 của Mỹ, Nhật Bản có thể đưa tàu quét thủy lôi vào vùng biển Hàn Quốc nếu chiến tranh bùng nổ trên bán đảo Triều Tiên. Ảnh: Wikipedia

Nhật có thể đưa tàu quét mìn tới gần Triều Tiên

TP - Một phó đô đốc Mỹ vừa nói rằng, quyết định cho phép quân đội tham chiến ở nước ngoài của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể mở đường cho Nhật Bản triển khai tàu quét thủy lôi trong vùng biển Hàn Quốc, trong trường hợp có chiến tranh với CHDCND Triều Tiên. Trong khi đó, Trung Quốc lên án Mỹ phá hoại ổn định ở khu vực. 
Thủy lôi và trận Bạch Đằng ở Biển Đông

Thủy lôi và trận Bạch Đằng ở Biển Đông

TPO - Thủy lôi là loại vũ khí đầu tiên được sử dụng, khi xuất hiện các loại tầu hiện đại, trong đó đặc biệt là tàu ngầm. Dần dần, thủy lôi nhường vị trí đầu bảng cho ngư lôi và tên lửa chống tầu. Nhưng thủy lôi vẫn giữ được khả năng chiến đấu hiệu quả cho đến ngày nay.