Hải quân Nga tiếp nhận thêm tàu quét thủy lôi "cực khủng"

Ảnh minh họa. (Nguồn: mil.ru)
Ảnh minh họa. (Nguồn: mil.ru)
Hải quân Nga tiếp nhận thêm một tàu quét thủy lôi tối tân cho lực lượng chống mìn tại một buổi lễ hạ thủy ở thành phố St.Petersburg.

Theo Tân hoa xã, ngày 27/6, Hải quân Nga đã chính thức tiếp nhận thêm một tàu quét thủy lôi tối tân cho lực lượng chống mìn tại một buổi lễ hạ thủy tổ chức ở thành phố St.Petersburg.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho hay con tàu mới mang tên Alexander Obukhov, là một phần của chiến lược lâu dài nhằm tăng cường năng lực quét thủy lôi của Nga trong những thập kỷ tới.

Theo ông Borisov, Hải quân Nga sẽ tiếp nhận khoảng 30 tàu quét thủy lôi mới từ nay tới năm 2050.

Trong khi đó, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov nhấn mạnh các thủy thủ sẽ phải bắt kịp với công nghệ mới và hệ thống vũ khí, thông tin liên lạc được nâng cấp trên tàu Alexander Obukhov.

Theo Dự án 12700 của Hải quân Nga, trong vòng 2-3 năm tới, sẽ có thêm 3 tàu quét thủy lôi được hoàn thành.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.