Lầu Năm Góc chi hơn nửa tỷ USD chế tạo tàu chiến cho quân đội

Một tàu chiến đấu tuần duyên của Hải quân Mỹ.
Một tàu chiến đấu tuần duyên của Hải quân Mỹ.
TPO - Trong một tuyên bố mới đây, Lầu Năm Góc cho biết đã ký kết hợp đồng trị giá hơn nửa tỷ USD để chế tạo tàu chiến mới cho quân đội Mỹ.

Sputnik dẫn thông cáo báo chí ngày thứ Sáu (23/6) của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, công ty đóng tàu hàng đầu của Mỹ Austal USA, có trụ sở ở Mobile, tiểu bang Alabama, vừa nhận được hợp đồng trị giá hơn 584 triệu USD từ Lầu Năm Góc để chế tạo một tàu chiến đấu tuần duyên mới (LCS) cho Hải quân Mỹ.

Bộ Quốc phòng Mỹ giải thích, hợp đồng bao gồm các dịch vụ lớp LCS kết hợp và các thiết bị liên quan, hỗ trợ tích hợp dữ liệu môi trường; ngoài ra còn có các phương án chế tạo bổ sung sau khi giao hàng.

LCS là lớp tàu đầu tiên của thế hệ tầu nổi mới của Hải quân Mỹ. Tàu LCS là mẫu tàu chiến cao tốc, có khả năng cơ động cao, có khả năng kết nối mạng tác chiến trên biển.

Hiện tại, Hải quân Mỹ có hai lớp tàu chiến đấu tuần duyên là Freedom và Independence. LCS của Austal USA là tàu LCS Independence, có đường băng cho chiến đấu cơ lớn và dốc hơn tàu thuộc lớp Freedom.

Theo thông cáo báo chí, hai lớp tàu này được thiết kế phù hợp với dự đoán về mối đe dọa ngày càng gia tăng từ thủy lôi, tàu ngầm diesel, cướp biển và các tàu chiến nhỏ tấn công nhanh mà Iran thường sử dụng.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.