Có 44 kết quả :

Loại sâu keo mùa thu có thể gây thiệt hại rất lớn trên diện tích ngô của Việt Nam Ảnh: Bình Phương

Sâu ngoại lai đe dọa 300 loài thực vật lan rộng ở 30 tỉnh

TP - Bộ NN&PTNT vừa báo cáo Thủ tướng về sâu mùa thu- một sinh vật ngoại lai rất nguy hiểm đã xuất hiện và lây lan với tốc độ chóng mặt ở Việt Nam từ đầu năm 2019 đến nay. Loại sâu này đã có mặt trên 30 tỉnh thành và tiếp tục đe dọa cả trăm nghìn hécta ngô của Việt Nam.
Bộ NN&PTNT yêu cầu đơn vị chức năng rà soát, loại bỏ các loại thuốc BVTV độc hại cho sức khỏe, môi trường. Ảnh: Như Ý.

Báo động lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật

TP - Tình trạng nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên đồng ruộng vẫn đang ở mức báo động. Bộ trưởng NN&PTNT vừa yêu cầu, ngoài việc loại trên 1.000 loại thuốc độc hại cho sức khỏe, môi trường, sẽ tiếp tục rà soát loại bỏ thêm vì “sức khỏe cộng đồng, vì giống nòi”.
Vấn đề đảm bảo an toàn nông sản đã có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2017

Mở rộng các chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Năm 2017, Bộ NN&PTNT chọn làm “Năm cao điểm hành động về vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp”. Với việc tập trung nhiều nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, vấn đề ATTP trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản đã có chuyển biến tích cực, góp phần tạo nguồn cung ứng nông sản thực phẩm an toàn cho người dân, thúc đẩy đẩy khẩu. 
Chăm bón cây ổi bằng phân Văn Điển

Chăm bón cây ổi bằng phân Văn Điển

TP - Hạn chế lớn nhất hiện nay đối với ổi là chất lượng: Hương thơm kém, độ ngọt thấp và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Nguyên nhân chính của tình trạng trên do sử dụng phân bón chưa hợp lý. 
Bao bì thuốc BVTV nổi lềnh bềnh ở hồ nước sinh hoạt Đan Kia-Suối Vàng.

Giật mình vỏ bao bì thuốc tàn phá môi trường

TPO - Với việc sử dụng tới 7.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) mỗi năm, Lâm Đồng là địa phương sử dụng thuốc vượt mặt bằng chung, cao hơn nhiều so với các tỉnh thành khác. Lượng bao bì thuốc BVTV thải ra rất lớn nhưng bị vứt bỏ tràn lan khiến môi trường bị đe dọa.
Nhiều mẫu rau tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng

Nhiều mẫu rau tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng

TP - Chiều 26/10, tại cuộc họp về an toàn thực phẩm, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo kết quả giám sát an toàn thực phẩm trong nông nghiệp 10,3% mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức ngưỡng cho phép, con số này tăng gấp đôi so với trước đây.
Đánh giá tổng thể ô nhiễm do Nicotex Thanh Thái gây ra

Đánh giá tổng thể ô nhiễm do Nicotex Thanh Thái gây ra

TP - Liên quan đến tiến độ xử lý ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật do Công ty Nicotex Thanh Thái (Thanh Hóa) gây ra, tại cuộc họp báo tháng 8 mới diễn ra, đại diện Tổng cục Môi trường cho biết, phía Công ty Thanh Thái vừa hoàn thành việc xử lý 714.151 kg đất nhiễm hóa chất. 
Dân nghi nước nhiễm độc.

Đã có kết quả xét nghiệm "nước độc giết chết cây"

TPO - Ngày 16/7, ông Võ Thanh Hải – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, đã có kết quả phân tích về vụ “nước giếng nghi nhiễm độc làm cây héo, rũ” mà một số báo, đài đã đưa tin, khiến người dân Xóm Mới (xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô) hoang mang.
Bác sỹ cây trồng khám bệnh cho cây. Ảnh: Ngọc Huyền

Bệnh viện cây trồng

TP - Trong chăn nuôi, vật nuôi đã được phòng bệnh để sống khỏe mạnh, cho chất lượng thịt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong trồng trọt, cây trồng cũng cần được chăm sóc như thế, giảm trị bệnh bằng thuốc bảo vệ thực vật, để giúp cây trồng tốt tươi, cho sản phẩm an toàn. “Bệnh viện cây trồng” ra đời từ đó, chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe cây trồng, theo xu hướng hiện đại của thế giới.
Tin vắn: Phó chủ tịch đi xin lỗi dân

Tin vắn: Phó chủ tịch đi xin lỗi dân

TP - Đối thoại với đại diện 47 hộ dân ngụ phường 3, quận Gò Vấp bị giải tỏa nhà đất trong dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã nhận trách nhiệm và xin lỗi
Những nông dân (Vân Trì, Vân Nội) cho biết, hầu hết không làm rau an toàn nữa. ảnh: pv

“Ma trận” rau an toàn

TP - Chỉ cần có giấy chứng nhận rau an toàn (RAT), nhà cung ứng dễ dàng nhập rau vào các siêu thị, nhà hàng. Trong khi đó, việc mua bán loại giấy chứng nhận này không khó.