Tiêu hủy gần 3 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Ngày 16/5, Cục Bảo vệ Thực vật (BVTV), Bộ NN&PTNT tiếp nhận, tiêu hủy khoảng 10.000 sản phẩm dạng gói, chai thuốc bảo vệ thực vật (gần 3 tấn) nhập lậu từ Trung Quốc.

Đây là số thuốc BVTV nhập lậu, do các lực lượng chức năng của Lạng Sơn bắt giữ từ cuối năm ngoái đến nay, lưu tại kho của Chi cục Kiểm dịch vùng VII (thuộc Cục BVTV). Toàn bộ số thuốc trên được tiêu hủy qua công nghệ xử lý bằng lò xi măng ở Hải Dương, nhiệt độ tiêu hủy 1.500 độ C, nên gần như thuốc bị phá hủy 100%, không phát tác các chất độc khác.

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng BVTV cho biết, các lô thuốc lậu là thuốc trừ sâu, diệt nhện, ốc, chuột... nhãn mác chữ Trung Quốc, có độ độc rất cao. Cơ quan chức năng cũng bắt giữ nhiều lô thuốc kích thích sinh trưởng trên chuối (có cả hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt), thuốc ủ giá đỗ...

MỚI - NÓNG
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia
Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?
TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tiêm vắc-xin cho cư dân biên giới Ảnh: Hoàng Dương

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Tập trung nguồn lực công cho điều trị

TP - “Khâu tiêm chủng nên để cho hệ thống tiêm dịch vụ cùng triển khai, vì họ làm quen và đã có hệ thống tiêm chủng rồi, nên họ tổ chức sẽ bài bản. Còn nguồn lực chúng ta đang có tại hệ thống y tế cơ sở, các bệnh viện công thì tập trung vào khâu điều trị”, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (ảnh, đoàn TPHCM) trao đổi với phóng viên Tiền Phong.