Có 24 kết quả :

Dừng loạt dự án BĐS không phù hợp quy hoạch, chung cư nghìn tỷ 4 lần trễ hẹn giao nhà

Dừng loạt dự án BĐS không phù hợp quy hoạch, chung cư nghìn tỷ 4 lần trễ hẹn giao nhà

TPO - Quy định mới về tính thuế khi chuyển nhượng bất động sản; Dự án chung cư 'nghìn tỷ' 4 lần lùi lịch bàn giao nhà; 9 dự án ở Thanh Hoá phải tạm dừng do chưa phù hợp quy hoạch; Bình Dương lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản bị người dân tố cáo;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Điểm mặt các khu biệt thự triệu đô bỏ hoang ở Hà Nội trước đề xuất đánh thuế

Điểm mặt các khu biệt thự triệu đô bỏ hoang ở Hà Nội trước đề xuất đánh thuế

TPO - Tình trạng các ngôi biệt thự, liền kề có giá hàng chục tỷ đồng bỏ hoang nhiều năm không có người ở xuất hiện la liệt tại loạt các khu đô thị trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó nhiều dự án tại huyện Hoài Đức như: khu đô thị Nam An Khánh, khu đô thị Vân Canh, khu đô thị Ledico; dự án khu biệt thự Vườn Cam...
Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Trước tình trạng hàng loạt các khu đô thị “ma” bỏ hoang không có người về ở làm mất mỹ quan đô thị, gây lãng phí tài nguyên đất, TP Hà Nội đề xuất với biệt thự bỏ hoang 3 tháng có thể áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, còn sau một năm biệt thự vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị.
Đánh thuế nhà từ 2 tỷ đồng tác động nhỏ nhất với người dân

Đánh thuế nhà từ 2 tỷ đồng tác động nhỏ nhất với người dân

TPO - Các chuyên gia cho rằng, Dự thảo Luật Thuế tài sản hiện đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luân xã hội do cơ sở tính thuế không phù hợp, thu chi chưa rõ ràng. Để có sự đồng thuận của công chúng thay vì những phản ứng dữ dội, phải nâng tính giải trình trong các khoản chi của ngân sách.
Những người mua nhà ở thương mại vay gói 30.000 tỷ đồng được nhà nước hỗ trợ lãi suất vay, nhưng sẽ phải trả lại nhà nước qua thuế tài sản? Ảnh minh họa.

Đề xuất đánh thuế nhà đất từ 700 triệu: Bỏ lợi ích đa số người dân

TP - Thay vì lấy ý kiến đánh thuế tài sản với người sở hữu căn nhà thứ 2 trở đi nhằm điều tiết giàu nghèo và chống đầu cơ nhà đất như dự kiến trước đó (khó khả thi bởi liên quan đến nhiều cơ quan và phức tạp), Bộ Tài chính đã chọn giải pháp “đánh” thẳng thuế với bất kể căn nhà nào có giá từ trên 700 triệu đồng trở lên. Với cách làm này, các chuyên gia đánh giá: Bộ Tài chính đã chọn “dễ làm, khó bỏ” đánh thuế tài sản vào đại bộ phận người dân để dễ thu và thu được nhiều.
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng. Ảnh: P.V.

Đề xuất thuế nhà đất từ 700 triệu là thiếu cơ sở thực tiễn

TP - “Tôi không bàn đến tài sản nhà đất đó giá 700 triệu, hay 7 tỷ, bởi tất cả những con số đó đều là võ đoán. Nhưng có thể nói, lý giải của ban soạn thảo không đi vào lòng dân, không làm rõ được các cơ sở lý luận, cơ sở kinh tế, xã hội về các nội dung đó”, đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho biết.
Chỉ cần siết lại thu chi một số khoản, Bộ Tài chính đã có thể tăng thu thay vì phải tận thu bằng thuế tài sản. Ảnh: PV.

Đề xuất đánh thuế nhà đất từ 700 triệu: Tham mưu có vấn đề

TP - Đề xuất tăng hàng loạt các loại thuế khác nhau trong hơn 1 năm trở lại đây của Bộ Tài chính đã bị dư luận phản ứng dữ dội. Các mức đề xuất không chỉ có tính tận thu, mà còn thể hiện trình độ tham mưu có vấn đề của bộ này nhất là khi có nhiều cách khác để tăng nguồn thu, giảm chi tiêu công...
Nếu nhà ở từ 700 triệu đồng trở lên phải đóng thuế thì người dân ở các đô thị đều khó thoát Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đánh thuế nhà ở: Phải phù hợp!

Với một nền kinh tế có thu nhập trung bình thấp, vào khoảng 2.200 USD/người như ở Việt Nam, Ngân hàng Thế giới khuyến cáo chỉ nên thu thuế khoảng 18% GDP, không nên thu cao hơn để khoan sức dân, để người dân có lợi nhuận tái đầu tư. Song, hiện nay chúng ta đã thu thuế lên đến khoảng 32% GDP.