Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 24

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh chung cùng các trưởng đoàn dự hội nghị. Ảnh: Đức Tám
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh chung cùng các trưởng đoàn dự hội nghị. Ảnh: Đức Tám
TP - Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Myanmar Thein Sein, chiều 10/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới Thủ đô Nay Pyi Taw (Myanmar) dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 24 từ ngày 10- 11/5.

Tham gia đoàn có: Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Phạm Quang Vinh, Trợ lý Thủ tướng Bùi Quốc Bảo, Phó Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Vũ Đăng Dũng.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị với phương châm tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực, có trách nhiệm trong tham gia hợp tác ASEAN, cùng với các nước thành viên tiếp tục củng cố đoàn kết và vai trò chủ đạo của ASEAN đối với các vấn đề chiến lược liên quan đến hòa bình, an ninh, ổn định và hợp tác trong khu vực, thúc đẩy thực hiện có chất lượng lộ trình xây dựng cộng đồng ASEAN, cũng như xác định hướng phát triển của ASEAN sau năm 2015, duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong các tiến trình khu vực; đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trong ASEAN.

Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và ASEAN tiếp tục diễn biến nhanh chóng và phức tạp, với nhiều cơ hội và thách thức đan xen. Tình hình Biển Đông thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp, ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy cơ.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.