Thủ tướng sắp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN

TP - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 24 tại thủ đô Naypyidaw của Myanmar từ ngày 10-11/5, Bộ Ngoại giao thông báo chiều qua.

Với chủ đề “Đoàn kết hướng tới một cộng đồng hòa bình và thịnh vượng”, hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận vấn đề xây dựng cộng đồng vào cuối năm 2015 và định hướng phát triển hậu 2015; củng cố và giữ vững đoàn kết, phát huy tiếng nói thống nhất đối với các vấn đề quan trọng ở khu vực, thúc đẩy liên kết nội khối và mở rộng ra Đông Á; mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ với các đối tác, cũng như nỗ lực duy trì vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực.

Thủ tướng sắp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 24.

Dự kiến, lãnh đạo các nước ASEAN sẽ thông qua Tuyên bố Naypyidaw về xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Đây là văn kiện mang tính định hướng cho các hoạt động hợp tác của ASEAN trong năm 2014.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh ASEAN đang phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức trong việc bảo đảm được chất lượng và đúng lộ trình triển khai các mục tiêu xây dựng Cộng đồng; nhiều vấn đề liên quan hòa bình, ổn định, an ninh và phát triển ở khu vực nảy sinh…

MỚI - NÓNG