Thu Quỳnh: Làm chủ vai để Thu Huệ 'Về nhà đi con' không bị ngả sang My sói

Thu Quỳnh trong vai Thu Huệ cam chịu "Về nhà đi con"
Thu Quỳnh trong vai Thu Huệ cam chịu "Về nhà đi con"
TPO - Gây ấn tượng với vai My sói độc á, thủ đoạn trong “Quỳnh búp bê”, Thu Quỳnh lại ở thái cực cam chịu, hiền lành đến nhu nhược trong “Về nhà đi con” - phim truyền hình đang thu hút lượng khán giả không nhỏ. Thu Quỳnh chia sẻ với Tiền Phong về bộ phim đề tài gia đình có sức hút nhẹ nhàng này.

Về nhà đi con đi được một phần ba quãng đường, bạn có đo sự đón nhận của khán giả?
Những tập đầu tiên phim Về nhà đi con lên sóng, tôi nhận được nhiều lời bình thú vị của khán giả. Có lẽ khoảng thời gian đầu mọi người chưa quen về sự thay đổi 180 độ của Thu Quỳnh từ sau My sói chuyển luôn sang Thu Huệ. Nhưng cho đến khoảng thời gian gần đây, khán giả dần quen rồi. Tôi rất vui vì sự đón nhận của khán giả vô cùng tích cực.

Ngoài việc khán giả đón nhận vai diễn, họ còn đón nhận cả sự nỗ lực thay đổi của tôi, nỗ lực khẳng định mình trong từng dạng vai. Đấy là bước đầu tiên tôi đạt được khi tham gia bộ phim này.

Thu Huệ có lẽ là vai nhiều nước mắt nhất gần đây của bạn trên truyền hình?
Dạng vai Thu Huệ khá khó, nói dễ thì khá dễ còn nói khó cũng rất khó, bởi trong bất kể phim truyền hình nào cũng có dạng vai như vậy. Ví dụ trong Quỳnh búp bê cũng có Quỳnh là vai kép chính.
Làm thế nào để diễn viên thể hiện nhân vật đó không bị một màu trong suốt mấy chục tập phim, đó là thử thách lớn của diễn viên. Phải tìm được điểm rơi, mốc thay đổi nhưng dạng vai này không được phép thay đổi quá nhiều. Hơn nữa “Về nhà đi con” không chỉ có Thu Huệ là vai chính mà còn vai bố Sơn, Anh Thư, Ánh Dương, làm thế nào để giữ thật chắc tuyến của mình để không bị lẫn với Anh Thư, Ánh Dương đấy là điều tôi thấy thực sự khó.

Không những vậy đối với Thu Quỳnh, áp lực nữa là những lúc mình cáu giận phải kìm chế, giới hạn bản thân để làm chủ, không bị ngả sang My sói. Khán giả bây giờ xem rất kỹ, nên tôi cũng phải cân đối nhiều.

Thu Quỳnh: Làm chủ vai để Thu Huệ 'Về nhà đi con' không bị ngả sang My sói ảnh 1 Vai cô vợ cam chịu ông chồng cờ bạc, vũ phu

Có vẻ nhân vật My sói còn đôi chút sót lại trong bạn?
Cũng không phải như thế đâu. Thu Quỳnh ngoài đời không hiền như Thu Huệ, có những lúc tôi bùng nổ hơn, nhưng với vai Huệ diễn viên không thể bùng nổ như thế được. Nhiều khán giả bình luận rằng thời buổi này làm gì còn người như Huệ, nhẫn nhịn được như thế. Tuy nhiên cá nhân tôi tin rằng vẫn có những người phụ nữ cảm chịu như vậy.

Khán giả không gặp những người như thế nhiều bởi bản thân họ khép kín, không chia sẻ cuộc sống của họ. Tôi muốn khai thác khía cạnh đó, muốn nhận được sự đồng cảm của những người như thế. Mục tiêu khi làm phim chính là tạo sự đồng cảm, từ nhân vật của tôi tác động đến những người phụ nữ đang khép kín không chia sẻ với ai và chỉ đắm chìm trong nỗi buồn của mình.

Thu Quỳnh: Làm chủ vai để Thu Huệ 'Về nhà đi con' không bị ngả sang My sói ảnh 2 Dạng nhân vật hiền lành, nhẫn nhịn cũng là thách thức cho diễn viên

Tôi hy vọng khi xem phim xong, những người cùng hoàn cảnh Thu Huệ tìm thấy điểm chung nào đó, tự tin hơn và vượt qua hoàn cảnh của họ hơn. Trong những chuyện sóng gió gia đình tôi từng trải qua, Thu Quỳnh nhận được không ít tin nhắn chia sẻ của những người phụ nữ trong hoàn cảnh như vậy, họ bị bế tắc, không thể vượt qua được, có những cuộc điện thoại họ khóc rất nhiều.

Có lẽ mong muốn của tôi cũng hơi cao rằng mình tạo được sự tự tin trong lòng những người phụ nữ như vậy. Có thể tôi không trả lời hết tin nhắn của mọi người, tôi mong thông qua vai diễn hy vọng những người phụ nữ trong hoàn cảnh đó có thể tìm ra con đường, giải pháp cho cuộc sống của họ.


Bảo Thanh khá quen thân với Thu Quỳnh rồi, còn Bảo Hân đóng cô em út Ánh Dương mới xuất hiện lập tức ấn tượng với vai cá tính. Trong quá trình làm phim, bạn thấy Hân như thế nào?

Tôi biết Hân trước khi vào phim. Trong một buổi tôi diễn vở Cậu Vanya, Hân là học sinh trong trường bạn ấy đi xem, sau đó bạn ấy chạy lên sân khấu và cảm ơn tôi. Ngay lúc đó tôi thấy bạn ấy còn khá trẻ, rất yêu thích sân khấu, nghệ thuật. Sau đấy một thời gian ngắn tôi gặp Bảo Hân trong buổi casting cho vai Ánh Dương.

Thu Quỳnh: Làm chủ vai để Thu Huệ 'Về nhà đi con' không bị ngả sang My sói ảnh 3 Cô em út Bảo Hân nhận được lời khen của các đàn chị như Thu Quỳnh, Bảo Thanh
Tôi khá ấn tượng với phong cách và những gì Bảo Hân đang có-sự tự nhiên, bản năng của cô ấy. Bảo Hân cũng là một diễn viên có tố chất, năng khiếu nên khi định hình vai tôi cũng nghĩ đến em bé ấy. Những gì mọi người xem trên phim phần nhiều chính là bản năng của Bảo Hân. Ngoài đời Bảo Hân gần gũi, thân với chị lắm và em ấy biết lắng nghe, tiếp thu. Trên phim trường, chú Trung Anh, Bảo Thanh, tôi và ê kíp đều mong muốn và nỗ lực có sản phẩm tốt. Bảo Hân cũng là người mà ê kíp có thể thúc đẩy để cô bé làm tốt vai diễn hơn, nên mọi người cùng làm việc rất tốt.


“Sống chung với mẹ chồng” và “Về nhà đi con” đều về đề tài gia đình. Là diễn viên tham gia cả hai bộ phim, bạn có nhận xét gì về sức hút của bộ phim đang gây chú ý trên truyền hình?
Rõ ràng mọi người nhận ra Về nhà đi con có sức hút nhẹ nhàng đến từ câu chuyện phim, chứ không phải đề tài quá hot như Quỳnh búp bê, không phải đề tài muôn thuở và luôn gây chú ý như “Sống chung với mẹ chồng”.

Thu Quỳnh: Làm chủ vai để Thu Huệ 'Về nhà đi con' không bị ngả sang My sói ảnh 4 Câu chuyện gia đình nhẹ nhàng vẫn gây thu hút trong Về nhà đi con Về nhà đi con được khán giả yêu mến và gây ấn tượng bằng tình yêu thương, mối quan hệ trong gia đình giống như câu: Nhà không phải là nơi sóng gió khép ngay sau cánh cửa, nhà là nơi tràn ngập tình yêu thương để tạo động lực vượt qua sóng gió.

Tôi mong khán giả trân trọng giá trị trong cuộc sống, trân trọng tình yêu thương trong gia đình. Có thể chúng ta đang bị cuốn theo dòng xoáy cuộc sống mà quên mất rằng gia đình là nơi trút hết mọi phiền não ngoài kia.

Cảm ơn bạn!

MỚI - NÓNG