NSƯT Trung Anh: Chưa phim nào khóc như 'Về nhà đi con'

NSƯT Trung Anh vào vai ông bố gà trống nuôi ba cô con gái trong "Về nhà đi con"
NSƯT Trung Anh vào vai ông bố gà trống nuôi ba cô con gái trong "Về nhà đi con"
TPO - Sau vai “khác chất” Lương Bổng trong “Người phán xử”, NSƯT Trung Anh trở lai màn ảnh nhỏ trong phim dài 68 tập “Về nhà đi con”, lên sóng VTV1 từ 8/4. Anh nói vui “quay trở lại dạng vai đau khổ”, chia sẻ với Tiền Phong xung quanh bộ phim sắp lên sóng.

“Về nhà đi con” xoay quanh những câu chuyện trong cuộc sống, cụ thể với ông bố goá vợ nuôi ba cô con gái. Kịch bản này đủ sức hấp dẫn khiến anh nhận lời?

Tôi nghĩ rằng đây là kịch bản tôi rất thích. Khi chưa đọc kịch bản từ chối vì đang bận, may mắn sau đó đoàn làm phim tạo điều kiện quay trước những phân đoạn không có tôi. Khi tôi về đọc kịch bản tôi thấy kịch cực kỳ hay, nhưng không biết chúng tôi thể hiện có đúng được như thế không. Nếu phim không hay có lẽ do chúng tôi chứ không phải do kịch bản (cười).

Anh có thể nói kỹ hơn về nhân vật trong “Về nhà đi con”?

Tôi lại quay về với dạng nhân vật đau khổ, bi thương. Trong cuộc sống ông bố không đi bước nữa để nuôi con, mặc dù cũng có người này người kia nhòm ngó. Nhưng ông có cô con gái thứ hai rất đặc biệt. Anh Thư yêu thương bố cùng cực, lúc nào cũng ở bên cạnh bố nhưng hễ cô nào ngấp nghé bố là vỗ mặt luôn, đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà. Đó cũng là bi kịch của ông ấy.

Lần đầu tiên làm bố của ba cô con gái trên phim anh có bỡ ngỡ không?
(Cười). Đúng là chưa bao giờ tôi đóng vai ông bố có tới ba cô con gái như thế. May mắn tôi có một cô con gái ngoài đời nên cũng nắm được một phần nào tâm lý của các cô ấy.

Tôi nghĩ lớp trẻ cực kỳ thích tuyến nhân vật cô con gái thứ hai của tôi trong phim-Anh Thư. Đây là cô gái đa màu sắc, tính cách vừa thẳng thắn, vừa thực dụng thích tiền. Ngay cả cuộc hôn nhân với anh chàng sau này làm chồng cũng ngã giá tiền luôn qua hợp đồng hôn nhân. Cùng với nhân vật do Quốc Trường thể hiện, tôi tin đây là tuyến nhân vật rất thu hút.

NSƯT Trung Anh: Chưa phim nào khóc như 'Về nhà đi con' ảnh 1 Nhân vật trong "Về nhà đi con" tiếp tục là dạng vai đau khổ, bi kịch của NSƯT Trung Anh

Ông Sơn trong phim “Về nhà đi con” tiếp tục là nhân vật số phận, đau khổ. Tại sao anh vẫn chấp nhận dù bình thường khá kén kịch bản truyền hình?
Kịch bản nào hay tôi rất muốn làm, không có chuyện hạn chế. Đọc kịch bản xong tôi nghĩ, nếu chẳng may mình từ chối thì thật thiệt thòi.

Tuy nhiên trong quá trình làm phim tôi trao đổi với đạo diễn thay đổi tính một chút. Nếu cứ giữ như kịch bản thì tôi nghĩ không thể nào ông ấy can đảm đứng im nuôi ba cô con gái trưởng thành. Tôi đề nghị sửa phần nào đó nhưng vẫn giữ được cốt.

Tên cũ phim “Nước mắt gà trống”, tôi nói với đạo diễn nếu giữ tên phim như thế thì ông này sẽ khóc nhiều lắm. Tôi không muốn nhân vật như thế, bởi tính cách như thế không thể nào trụ được ngần ấy năm, nếu không sửa thì có khi ông ấy phải lấy ba bà vợ nữa ấy chứ.

Dù sửa nhưng một số chỗ đạo diễn yêu cầu phải nhấn mạnh về phần nước mắt. Có hai đoạn cực kỳ quan trọng tôi dồn diễn xuất nước mắt, trong đó có đoạn hồi tưởng khi vợ chết ở bệnh viện. Ít khi phim nào tôi khóc kiểu như thế, đó là kiểu khóc bục ra chứ những phim khác tôi ghìm nước mắt ở lại. Đúng là diễn vai này mệt.

Ngoài những lúc mệt ra có khi nào vui không anh?
Đạo diễn và ê kíp diễn viên thống nhất phim không thể quá nặng được. Chúng tôi cố gắng có phần nào có thể vui vẻ là phải làm ngay, tạo không khi khác không thể quá u ám.

Anh và NSND Hoàng Dũng từ “Người phán xử” tái hợp trong “Về nhà đi con” có điều gì thú vị?
Chúng tôi vẫn giữ được tình bạn như trong Người phán xử. Hai nhân vật trong “Về nhà đi con” cũng là bạn lâu năm, thậm chí sau này trở thành thông gia dù có hơi miễn cưỡng. Tôi thấy rất duyên, vui khi tiếp tục diễn cùng anh Hoàng Dũng.

Cảm ơn anh!

“Về nhà đi con” do đạo diễn Nguyễn Danh Dũng thực hiện xoay quanh ông Sơn (Trung Anh) quyết định ở vậy nuôi ba cô con gái Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh), Dương (Bảo Hân). Mất mẹ từ nhỏ, Thu Huệ ra dáng cô chị cả dịu dàng điềm đài. Cô con gái thứ hai Anh Thư xinh đẹp sắc sảo và rất thực dụng. Ánh Dương lại bướng bỉnh, bộc trực như cậu con trai. Phim còn có sự tham gia của NSND Hoàng Dũng, nghệ sỹ Ngân Quỳnh, Quốc Trường, Trọng Hùng, Tuấn Tú.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm