Thoát khỏi nỗi khổ chạy thận nhân tạo bằng tế bào gốc

TP - Điều trị chạy thận nhân tạo, hay còn gọi là lọc thận, là một trong những phương pháp điều trị chủ yếu được bác sĩ dùng để điều trị bệnh suy thận cấp và mãn tính. 
Thoát khỏi nỗi khổ chạy thận nhân tạo bằng tế bào gốc ảnh 1

Chuyên gia thăm hỏi bệnh nhân, chăm chú lắng nghe bệnh tình của Sidi

Mặc dù chạy thận nhân tạo có thể trì hoãn sự phát triển của bệnh ở một mức độ nào đó, nhưng nó chỉ là một liệu pháp thay thế, không đạt được hiệu quả điều trị tận gốc bệnh, hơn nữa chi phí điều trị cao, trong quá trình điều trị bệnh nhân vô cùng mệt mỏi cả về thể chất và tâm lý, đây là điều khiến bệnh nhân suy thận chỉ nghe đến là đã sợ hãi, nhưng vẫn phải chấp nhận.

Vậy với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay, có phương pháp nào có thể giúp bệnh nhân suy thận tìm lại được sức khoẻ và thoát khỏi nỗi khổ của chạy thận nhân tạo không? Trung tâm tế bào Hiện Đại Quảng Châu đã đưa ra câu trả lời: bệnh thận có thể thông qua điều trị tế bào gốc để phục hồi chức năng thận. Điều này cũng có nghĩa là, bệnh suy thận, một căn bệnh khiến cả thế giới phải đau đầu nay đã tìm ra được cách giải quyết, bệnh nhân được giải thoát khỏi nỗi khổ chạy thận nhân tạo.

Ông Sidi năm nay 51 tuổi đến từ Jakarta, Indonesia, ông cho biết khoảng một năm trước, ông có những tình trạng như chân tay run nhẹ, phù nề, đôi lúc cảm thấy mệt mỏi, mất sức, trướng bụng. Kiểm tra tại bệnh viện địa phương ở Indonesia, ông được chẩn đoán bị “suy thận mãn tính.” Để chữa bệnh, Sidi đã đi đến nhiều bệnh viện ở Malaysia, Singapore, Đức để điều trị, nhưng tình trạng không giảm mà bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn, nửa năm trước, ông đã phải điều trị chạy thận nhân tạo ba lần một tuần, điều này khiến Sidi cảm thấy rất đau khổ.

Tháng 4 năm nay, sau khi một người thân của Sidi đến Trung tâm tế bào Hiện Đại Quảng Châu để điều trị xơ gan và bệnh hồi phục tốt nên đã giới thiệu với ông phương pháp điều trị mới này. Ông được bác sĩ tại văn phòng đại diện ở Jakarta tư vấn điều trị chi tiết, ông đã cùng gia đình đến Trung tâm tế bào Hiện Đại Quảng Châu.

Hiện tại, Sidi đã hoàn thành liệu trình điều trị tế bào gốc đầu tiên, các con số trong báo cáo xét nghiệm cho thấy creatinine huyết thanh của ông trước khi điều trị là 1350µmol/L đã giảm xuống còn 480µmol/L, urê máu (BUN) là 5.2mg/dl đã về gần với chỉ số bình thường, từ chạy thận ba lần một tuần cũng giảm xuống còn một lần một tuần. Giáo sư Vương Vinh Hoa cho biết, tiếp theo Sidi cần điều trị một liệu trình củng cố nữa, khi ure máu (BUN) giảm xuống còn 5.0mg/dl thì có thể không cần chạy thận nhân tạo cho đến khi hồi phục sức khoẻ hoàn toàn. Ông Sidi vui vẻ chia sẻ rằng: “Hiện tại tôi không thấy trướng bụng nữa, hai chân cũng hết phù rồi, cơ thể cảm thấy khỏe hơn hẳn”.

Giáo sư Vương Vinh Hoa giới thiệu, tế bào gốc là dạng tế bào có khả năng tự làm mới, phân hoá đa hướng và có khả năng sinh sản cao. Thông qua thuần dưỡng, phân hoá và sau đó cấy vào bệnh nhân, lợi dụng khả năng sao chép tiềm tàng của tế bào để khôi phục chức năng của các cơ quan, tổ chức mô bị tổn thương. Những năm gần đây phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng điều trị các bệnh như bệnh về gan, đái tháo đường, đột quỵ, bệnh về hệ thống thần kinh như iennson…, chống lão hóa, làm đẹp da và đã đạt được những hiệu quả đáng kinh ngạc, nhận được sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân...

Giáo sư Vương Vinh Hoa cho biết, từ năm 2013, Trung tâm tế bào Hiện Đại Quảng Châu đã tiến hành kiểm tra thử nghiệm y tế trong một thời gian dài cho 115 trường hợp bệnh nhân bị bệnh về thận điều trị cấy ghép tế bào gốc, trong đó 78 trường hợp sau khi điều trị các triệu chứng được cải thiện ở các mức độ khác nhau, 24 trường hợp các triệu chứng về cơ bản đã biến mất, ngoài ra 13 trường hợp vì lý do kinh tế và gia đình không thể điều trị theo đúng lịch hẹn, chỉ làm một liệu trình, nhưng triệu chứng bệnh cũng giảm đáng kể, hiệu quả tổng quát đạt đến 95%, điều này hoàn toàn chứng minh được hiệu quả của tế bào gốc trong điều trị các bệnh về thận.

Để tìm hiểu thêm về thông tin và giải đáp các thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng: 0436681115

Đặc biệt trong ngày 15 tháng 11 năm 2014 Trung tâm tế bào Hiện Đại Quảng Châu GMCC Văn phòng đại diện tại Hà Nộ tổ chức “Hội thảo chuyên đề sức sống mới từ tế bào gốc”.

Thời gian: 8:30 – 12:00

Địa điểm: Tầng 8, tòa nhà báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

MỚI - NÓNG