Có 21 kết quả :

Giá xăng dầu ở Việt Nam biến động 20-39%. ẢNH: Như Ý

Giảm tác động tiêu cực của giá xăng dầu

TP - Chiều 14/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá họp với một số bộ ngành, địa phương về công tác điều hành giá một số mặt hàng quan trọng, thiết yếu; yêu cầu các bộ ngành, địa phương xây dựng các kịch bản ứng phó phù hợp.
Dự báo giá xăng lên 30.000 đồng/lít: Khó chồng khó

Dự báo giá xăng lên 30.000 đồng/lít: Khó chồng khó

TP - Với tốc độ tăng giá dầu thế giới như vừa qua, giá xăng dầu trong nước liên tiếp tăng theo và được dự báo sẽ vượt trên 30.000 đồng/lít, cộng đồng doanh nghiệp đang đứng ngồi không yên. Nếu không có giải pháp giảm thuế phí kịp thời và đủ lớn để kìm bớt đà tăng giá xăng dầu, nền kinh tế sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Phải tính được nhu cầu xăng dầu của người dân, phải tính được lượng dự trữ cần thiết trong điều kiện bình thường, bất thường. Ảnh: TTXVN

Can thiệp giảm giá xăng dầu: Sẽ kéo theo nhiều hệ lụy

TP - Theo PGS.TS, chuyên gia kinh tế Ðinh Trọng Thịnh, Việt Nam hiện điều hành giá xăng dầu theo biến động giá xăng dầu thế giới, chu kỳ 10 ngày/lần. “Việc can thiệp giảm giá xăng dầu sẽ đi ngược lại kinh tế thị trường, mang lại nhiều hệ lụy cho nền kinh tế”, ông Thịnh nói.
Cây xăng ở Thái Nguyên bị lực lượng chức năng phát hiện ngừng bán hàng không thông báo với cơ quan chức năng

Rối thị trường xăng dầu: Do Bộ Công Thương thiếu nhạy bén

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, PGS TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính), cho rằng, việc Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn giảm công suất dẫn đến rối thị trường thời gian qua chủ yếu là do cách điều hành thiếu nhạy bén của Bộ Công Thương. Cơ quan quản lý, doanh nghiệp cũng cần xem lại các ưu đãi trong hợp tác.
'Thụt thò' đóng mở ở Tây Nguyên

'Thụt thò' đóng mở ở Tây Nguyên

TP - Nhiều cây xăng dầu tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng. Trong khi đó, Tây Nguyên đang bước vào mùa khô, người dân rất cần nhiên liệu phục vụ tưới tiêu.
Mổ xẻ 'lình xình' tại Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Mổ xẻ 'lình xình' tại Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

TP - Việc Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn khó khăn tài chính phải giảm công suất, ảnh hưởng đến nguồn cung xăng dầu trong nước đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho việc đàm phán liên doanh liên kết của doanh nghiệp, đặc biệt là với doanh nghiệp thuộc ngành quan trọng của nền kinh tế.
Bộ Công Thương cho hay đã yêu cầu xử lý các cửa hàng xăng dầu găm hàng chờ giá lên để trục lợi. Ảnh: Như Ý

Thị trường xăng dầu biến động: Sóng ngầm

TP - Trao đổi với Tiền Phong, đại diện một số doanh nghiệp (DN) đầu mối cho rằng, thị trường xăng dầu nhìn bề ngoài yên ổn nhưng những cơn sóng ngầm cạnh tranh khiến DN nhiều khi đau đầu, nhất là trong bối cảnh thị trường đang khan nguồn cung hiện nay.
BSR đã đưa ra nhiều kịch bản cho vận hành, trong đó có tính đến tạm dừng vận hành NMLD Dung Quất một thời gian

Hiểu cho đúng về thị trường xăng dầu

Ngày 20/4 (rạng sáng 21/4 giờ Việt Nam) đã trở thành ngày lịch sử của ngành dầu mỏ thế giới, sau khi giá dầu thô WTI (dầu ngọt nhẹ Tây Texas, Mỹ) giao tháng 5 rơi xuống mức -37,63 USD/thùng, do chịu tác động của đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu tiêu thụ giảm mạnh, các công ty năng lượng hết chỗ chứa dầu.
Chiều 10/10, ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng. Ảnh: Diệu Thùy

Đại gia Nhật tham gia thị trường xăng dầu, DN trong nước bảo "cứ bình tĩnh"

TPO - Khẳng định với PV Tiền Phong, các chuyên gia cho rằng việc đại gia xăng dầu lớn thứ hai tại Nhật Bản - Indemitsu Kosan tham gia thị trường bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam sẽ giúp thúc đẩy sự cạnh tranh và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi. Đại diện một số doanh nghiệp (DN) xăng dầu đầu mối cho rằng, cần thời gian để chứng minh tính hiệu quả.
Theo các chuyên gia, giá xăng E5 thời gian tới phải rẻ hơn từ 1.000 đồng - 1.500 đồng/lít so với xăng A95 mới thu hút được người dùng​. Ảnh: Như Ý.

Băn khoăn chuyện 'giải cứu' xăng E5

TP - Từ ngày 1/1/2018, các doanh nghiệp chỉ được phép sản xuất, kinh doanh xăng sinh học E5 A92 và xăng khoáng A95, còn xăng khoáng A92 chính thức bị khai tử. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp và chuyên gia, chi phí sản xuất ethanol hiện nay khá cao. Nếu không có biện pháp, người tiêu dùng sẽ bị thiệt thòi khi buộc phải dùng xăng E5.
Xăng tăng 675 đồng, lên 15.374 đồng/lít

Xăng tăng 675 đồng, lên 15.374 đồng/lít

TPO - Từ 15h30 hôm nay, giá bán lẻ xăng A92 trong nước tăng 675 đồng/lít lên 15.374 đồng/lít. Giá xăng sinh học E5 cũng có mức tăng mạnh từ 975 đồng trong khi các loại dầu tăng từ 200 – 254 đồng/lít, kg.
Những lỗ hổng gây bất ổn thị trường xăng dầu

Những lỗ hổng gây bất ổn thị trường xăng dầu

TP - Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo sửa đổi Nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu, trình Chính phủ trong tháng 12 này. Hàng loạt lỗ hổng dẫn tới những bất ổn trên thị trường xăng dầu được các DN và chuyên gia chỉ ra.