Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 'liều ăn nhiều' với cúm

Nguyễn Việt Anh "liều ăn nhiều" trong phần thi Vượt chướng ngại vật, giành chiến thắng trong cuộc thi
Nguyễn Việt Anh "liều ăn nhiều" trong phần thi Vượt chướng ngại vật, giành chiến thắng trong cuộc thi
TPO - Thí sinh Nguyễn Việt Anh đã giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần thứ hai quý III Đường lên đỉnh Olympia. Việt Anh đã có bước ngoặt trong cuộc đua khi quyết định "liều ăn nhiều" và bấm chuông chọn từ khóa vượt chướng ngại vật là cúm.

Cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 29/3) là cuộc tranh tài của bốn nhà leo núi Trần Phạm Bích Trâm (THPT Hậu Nghĩa, Long An), Võ Thị Ánh Nguyệt (THPT số 1 Phù Cát, Bình Định), Vũ Mạnh Tùng (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) và Nguyễn Việt Anh (THPT Lương Tài, Bắc Ninh).

Phần thi Khởi động, Ánh Nguyệt vươn lên dẫn đầu với 100 điểm. Tiếp đến, Mạnh Tùng và Việt Anh cùng được 70 điểm. Bích Trâm ghi được 50 điểm.

Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 'liều ăn nhiều' với cúm ảnh 1 Các thí sinh tranh tài trong trận thi tuần 3

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 3 chữ cái. Sau hàng ngang gợi ý đầu tiên được chọn có câu hỏi "Khi nhiệt độ cơ thể cao hơn khoảng dao động bình thường 36,5 - 37,5 độ ta, ta gọi đó là gì? cả bốn nhà leo núi đều dễ dàng vượt qua với đáp án "Sốt".

 Tiếp đến, câu hỏi hàng ngang thứ hai vừa được chương trình đưa ra, Việt Anh "liều ăn nhiều" đã nhanh chóng nhấn chuông trả lời từ khóa là "Cúm". Cậu cho biết lựa chọn của mình dựa trên cơ sở sốt là biểu hiện của cúm.

 Nhờ đó, Việt Anh vượt lên dẫn đầu 140 điểm. Ánh Nguyệt xếp thứ hai với 110 điểm. Tiếp đến Mạnh Tùng 80 điểm, Bích Trâm 60 điểm.

Thí sinh Việt Anh trước khi bước vào phần thi khởi động được chương trình ngỏ ý hát một làn điệu dân ca Quan họ Bắc Ninh nhưng cậu không thuộc. Để "gỡ rối", cậu đã nhờ mẹ lên hát thay.

 Phần thi Tăng tốc chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa hai nhà leo núi Việt Anh và Mạnh Tùng. Cả hai cùng ghi được số điểm 120 trong phần thì này. Qua đó, Việt Anh tiếp tục dẫn đầu với 260 điểm. Mạnh Tùng vươn lên vị trí thứ hai 200 điểm. Ánh Nguyệt 160 điểm. Bích Trâm 130 điểm.

 Phần thi Về đích, Bích Trâm chọn gói câu hỏi 10-20-20 điểm. Cô trả lời chính xác câu hỏi 10 điểm. Câu hỏi thứ hai, Trâm để mất 20 điểm về tay Mạnh Tùng. Cô về chỗ với 140 điểm.

 Ánh Nguyệt chọn gói câu hỏi giá trị 10-20-30 điểm. Cô trả lời chính xác câu đầu tiên, nhưng câu thứ hai có chọn ngôi sao hy vọng đã để cho Mạnh Tùng ghi điểm. Cô cũng không trả lời được câu hỏi cuối cùng, về vị trí với 150điểm.

 Mạnh Tùng bước vào lượt thi của mình với 240 điểm, lựa chọn câu hỏi có giá trị 10 - 10 - 20 điểm và ngôi sao hy vọng cho câu thứ hai. Cậu trả lời đúng cả ba câu, về chỗ với 290 điểm.

 Việt Anh có ưu thế khi là thí sinh bước vào phần thi về đích và có số điểm 260. Cậu gọi chọn câu hỏi gói điểm 10, 10, 20. Tuy nhiên sau hai câu đầu tiên cậu chỉ có 270 điểm. Câu hỏi cuối cùng cậu chọn ngôi sao hy vọng và trả lời chính xác để nâng số điểm lên 310.

Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 'liều ăn nhiều' với cúm ảnh 2 Photo: ..

Kết quả, Nguyễn Việt Anh (THPT Lương Tài, Bắc Ninh) giành vòng nguyệt quế và tấm vé vào trận thi tháng với 310 điểm. Vũ Mạnh Tùng (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) bằng nỗ lực ấn tượng đạt 290 điểm soán ngôi thí sinh có điểm nhì cao nhất (đến thời điểm hiện tại) tháng 1 quý III.

Cùng xếp vị trí thứ ba là Võ Thị Ánh Nguyệt (THPT số 1 Phù Cát, Bình Định) được 150 điểm; Trần Phạm Bích Trâm (THPT Hậu Nghĩa, Long An) được 125 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...