Có 155 kết quả :

Thời tiết thay đổi khiến nguy cơ cúm gia cầm lây sang người rất cao

Nguy cơ cao cúm gia cầm lây sang người

TP - Sau hơn 8 năm vắng bóng tại Việt Nam, mới đây ca bệnh đầu tiên nhiễm virus cúm gia cầm - cúm A/H5 đã xuất hiện. Bệnh nhân là bé gái 5 tuổi ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Bộ Y tế đã phát đi cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh cúm gia cầm sang người nếu không phòng chống kịp thời. 
Trẻ mắc bệnh hô hấp tại khu vực phía Nam đang tăng nhanh trong gần một tháng qua. Ảnh: Phạm Nguyễn

Bệnh hô hấp ở trẻ em bùng phát: Tăng nhanh, diễn biến phức tạp

TP - Tại nhiều lớp học ở nhiều địa phương, tình trạng trẻ mắc virus Adeno, sốt xuất huyết, cúm… đang khiến không ít phụ huynh lo lắng về nguy cơ bệnh lây lan thành ổ dịch. Lo sợ con bị nhiễm virus Adeno, nhiều gia đình đổ xô cho con đi xét nghiệm. Trong khi đó, các chuyên gia khẳng định việc này là không cần thiết, gây lãng phí.
Nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm

Nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm

TP - Thời điểm giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp. Đây chính là môi trường thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh hoạt động mạnh, bùng phát rất nhiều bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các đối tượng có hệ miễn dịch kém như trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Hà Nội đã ghi nhận 2.605 trường hợp mắc cúm

Hà Nội đã ghi nhận 2.605 trường hợp mắc cúm

TP - Ngày 20/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết theo số liệu thống kê của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 2.605 trường hợp mắc cúm, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Đáng nói, nhiều trường hợp diễn biến nặng, nguy kịch.
Anh Miqueias Moreira Kokama, con trai tù trưởng Messias Kokama, ôm người thân trong đám tang bố ở thành phố Manaus của Brazil hôm 14/5. Tù trưởng qua đời ở tuổi 53. Ảnh: Reuters.

Brazil cực nhọc vật lộn với COVID-19

TPO - Tổng thống Brazil gọi COVID-19 là "tiểu cúm" (cúm bé nhó), trong khi hệ thống y tế ở nhiều tỉnh thành của nước này trên bờ vực sụp đổ vì quá tải. Brazil hiện là một trong số rất ít đất nước rộng lớn trên thế giới có số ca mắc và tử vong vẫn tiếp tục tăng.
Ảnh minh họa: Internet

Cách phân biệt mắc cúm thông thường và virus corona

TPO - Cảm cúm là bệnh khá phổ biến, đặc biệt khi thay đổi thời tiết hay giao mùa.Tuy nhiên gần đây, sự bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra với những triệu chứng ban đầu không mấy khác biệt với bệnh cảm cúm khiến nhiều người dễ nhầm lẫn...