Nam sinh giành vé chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia với số điểm 300

Vũ Quốc Anh thắng tuyệt đối với điểm cao trong trận thi quý Đường lên đỉnh Olympia
Vũ Quốc Anh thắng tuyệt đối với điểm cao trong trận thi quý Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) giành chiến thắng tuyệt đối tại trận thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 với số điểm cao 300, để mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm của cuộc thi về Đắk Lắk.

    Trận thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 15/3) là cuộc cạnh tranh giữa bốn nhà leo núi: Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mộ B, Ninh Bình), Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM) và Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk).

 Phần thi Khởi động, Ngọc Mùi thi với tinh thần hết mình, áp lực trở thành động lực và đã có những "câu trả lời như hét vào mặt người dẫn chương trình" chính xác để giành được 70 điểm. Văn Nam giành được 50 điểm. Ngọc Linh giành được 60 điểm. Quốc Anh tạm dẫn đầu đoàn leo núi với 90 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 7 chữ cái. Câu hỏi hàng ngang gợi ý đầu tiên "Chữ số La Mã MCMLVI dùng để biểu thị cho năm dương lịch nào?" vừa được chương trình nêu ra, Ngọc Mùi bất ngờ có tín hiệu chuông trả lời từ khóa nhưng không có câu trả lời và bị loại khỏi phần thi này. Ba thí sinh còn lại ghi được điểm với câu trả lời chính xác "1956".

 Hàng ngang gợi ý thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: "Từ nào còn thiếu trong những câu thơ sau: Anh đi bộ đội... trên mũ/Mãi mãi là... sáng dẫn đường/Em sẽ là hoa trên đỉnh núi/Bốn mùa thơm mãi cánh hoa thơ (Núi Đôi - Vũ Cao?" Quốc ANh là thí sinh duy nhất ghi được điểm với câu trả lời chính xác "Sao".

 Hàng ngang gợi ý thứ ba được lựa chọn vừa nêu câu hỏi về biểu trưng Hiệp hội Đông Nam Á thì Văn Nam, Ngọc Linh lần lượt có chuông trả lời từ khóa và cùng có đáp án là "Quốc huy". Với sự nhanh nhẹn, chính xác Văn Nam từ vị trí sau cùng đã vươn lên thứ hai. Tuy nhiên, Quốc Anh vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu. Ngọc Mùi và Ngọc Linh cùng điểm và xếp vị trí thứ ba.

Nam sinh giành vé chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia với số điểm 300 ảnh 1 Hình ảnh Phủ Chủ tịch có Quốc huy trong phần thi Vượt chướng ngại vật trận thi Quý 2

Phần thi Tăng tốc chứng kiến pha bứt tốc của Ngọc Mùi để vươn lên vị trí thứ hai với 180 điểm. Quốc Anh vẫn dẫn đầu đoàn leo núi với 190 điểm. Văn Nam 160 điểm, Ngọc Linh 120 điểm.

 Phần thi Về đích, Ngọc Mùi chọn câu hỏi có gói điểm lần lượt 10, 20 và 20. Ngay câu đầu tiên có chọn ngôi sao hy vọng, cậu đã mất điểm khi không trả lời được câu hỏi liên quan đến múa rối nước. Câu hỏi thứ hai ghi được điểm, nhưng câu cuối cùng đã để Quốc Anh ghi được điểm. Cậu về chỗ với 170 điểm.

 Văn Nam chọn câu hỏi có gói điểm 10, 20, 20 cùng ngôi sao hy vọng. Cả ba câu hỏi, Quốc Anh có quyền trả lời và ghi được điểm. Văn Nam hoàn thành phần thi của mình với số điểm 110 điểm.

 Ngọc Linh chọn gói điểm 20  và 30, 30. Cả ba câu hỏi đầu tiên đều không ghi được điểm và về chỗ với 85 điểm.

 Với số điểm 260, Quốc Anh tự tin bước vào phần thi của mình gói câu hỏi 20 điểm - ngôi sao hy vọng, hai câu 10 điểm. Cậu đã trả lời chính xác hai câu đầu tiên và để Ngọc Mùi ghi được điểm câu hỏi cuối cùng. Cậu về chỗ với số điểm 300 - số điểm cao trong vòng thi Quý.

Nam sinh giành vé chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia với số điểm 300 ảnh 2 Vũ Quốc Anh lần đầu tiên ghi danh Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia
Kết quả, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã giành được vòng nguyệt quế với số điểm 300, đồng thời ghi danh vào vòng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 và mang cầu truyền hình trực tiếp về Đắk Lắk.
Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mộ B, Ninh Bình) về nhì với 180 điểm. Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị) được 100 điểm và Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM) được 85 điểm đồng giải ba.
MỚI - NÓNG