Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19

Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19
TPO - Đáp ứng lời kêu gọi của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Bình Thuận, các hội, nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng "chi viện" những nhu yếu phẩm thiết thực nhằm hỗ trợ công việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân của đội ngũ y tế, lực lượng chức năng làm việc tại khu cách ly...
Sáng 15/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã trao tặng nhiều trang thiết bị y tế và tiền mặt cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Bình Thuận). Đây là nguồn ủng hộ, quyên tặng của nhiều CLB, đội nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh Bình Thuận, sau cuộc vận động kêu gọi của Hội LHTN Việt Nam tỉnh. 
Đại diện Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Nhóm Thiện nguyện Cánh Diều đã trao cho CDC Bình Thuận số tiền mặt 60 triệu đồng cùng các trang thiết bị y tế phòng chống dịch như dung dịch sữa tắm diệt khuẩn, khẩu trang y tế, hộp vitamin C...
Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19 ảnh 1 Đại diện Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận tiếp nhận quà tặng từ các hội nhóm thiện nguyện
Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19 ảnh 2
Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19 ảnh 3
Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19 ảnh 4  Những món quà nghĩa tình của các tổ chức thiện nguyện nhằm chia sẻ, động viên đội ngũ y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại các điểm nóng phòng chống dịch tại TP. Phan Thiết 
Tiếp nhận những món quà ý nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận Lê Văn Hồng trân trọng tấm lòng của các anh chị em các hội nhóm thiện nguyện trong và ngoài địa bàn tỉnh. "Đây thực sự là nguồn động viên, tiếp sức thiết thực cho đội ngũ y tế tỉnh tiếp tục ra sức chống dịch bệnh", ông Hồng nói và cho biết số vật phẩm, nguồn lực này sẽ được phân bổ về các điểm nóng như CDC Bình Thuận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh.
Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19 ảnh 5 Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận Lê Văn Hồng (trái) cũng đề nghị Hội LHTN VN tỉnh tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo người dân về tình hình dịch bệnh, những phương pháp phòng bị trước ảnh hưởng của dịch bệnh những ngày này
Trước đó, tối qua, Hội LHTN VN tỉnh phối hợp Hội Thiện nguyện Phan Thiết đã đến thăm, tặng quà đến các chiến sỹ đang trực gác tại các điểm cách ly ở thành phố Phan Thiết. 

Với tinh thần chia sẻ, Hội LHTN tỉnh cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết gửi tặng các chiến sỹ và người dân tại khu cách ly trái cây, 20 bánh ký, kèm 150 chai gel rửa tay, 400 khẩu trang vải người lớn, 400 khẩu trang vải trẻ em và 10 triệu đồng tiền mặt. Số quà nghĩa tình này được các hội vận động từ nhiều Mạnh thường quân nhằm chung tay cùng cộng đồng, các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện một số nội dung trong Tháng Thanh niên 2020, sáng nay nhiều đoàn viên thanh niên đã ra quân phát tờ rơi, dán pano, áp phích tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 tại các khu dân cư, chợ... trên địa bàn tỉnh. 

Nhiều gia đình ở Bắc Giang ủng hộ gạo, máy đo thân nhiệt, khẩu trang chống dịch 

Ông Trần Văn Quyền, Chủ tịch Công đoàn xã Tự Lạn (huyện Việt Yên, Bắc Giang) cho biết, sáng ngày 15/3, các cơ quan chức năng của xã này có tiếp nhận sự ủng hộ nhiều vật dụng của gia đình ông Chu Bảo Quế ở thôn Cầu để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Cụ thể, gia đình ông Quế trao tặng 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn có thể sử dụng nhiều lần, 48 chai dung dịch rửa tay khô, 1000 đôi găng tay, 7 máy đo thân nhiệt, 350 áo mưa, 2000 khăn lau tay, 200 thùng nước lọc, với tổng giá trị 150 triệu đồng.

Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19 ảnh 6 Các cơ quan chức năng xã Tự Lạn tiếp nhận nhiều vật dụng ủng hộ của gia đình ông Chủ Bảo Quế để phòng chống dịch bệnh.

Sau buổi tiếp nhận, các cơ quan chức năng tiến hành phát khẩu trang cho người dân trong xã. Các vật dụng khác đưa về các trường học, trạm y tế, và các điểm công cộng trên địa bản xã để phòng tránh dịch bệnh.

Ông Quyền cho biết thêm, toàn bộ vật dụng trên được gia đình ông Quế mua từ tiền tích cóp của gia đình mình. Hộ ông này là gia đình bình dân trong xã. “Nguồn ngân sách địa phương cũng có hạn, sự chung tay góp sức trên giúp địa phương rất nhiều để cùng phòng chống dịch bệnh”, ông Quyền nói.

Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19 ảnh 7 Đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe cho người xã Tự Lạn (huyện Việt Yên, Bắc Giang) từ máy đo thân nhiệt ông Chu Bảo Quế ủng hộ xã này.

Ông Trần Văn Sinh, Phó giám đốc sở Y tế tỉnh Bắc Giang (người phát ngôn của tỉnh Bắc Giang về dịch bệnh) cho hay, trước đó, bà Trần Thị Bích Thủy (một hộ kinh doanh) ở huyện Lạng Giang trao tặng 50 tấn gạo cho một số trung tâm cách ly trong và ngoài tỉnh để chung sức đẩy lùi dịch bệnh (ngày 10/3).

Theo đó, 20 tấn gạo được phân bổ về cụm cách ly ở Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, xã Quế Nham (Tân Yên, Bắc Giang). 20 tấn gạo tặng cho khu vực cách ly theo dõi sức khoẻ tập trung của tỉnh Lạng Sơn và 10 tấn gạo cho Bệnh viện Quân y 5- Cục Hậu cần (Quân khu 3) ở thành phố Ninh Bình.

“Sự ủng hộ trên của bà con trong tỉnh có ý nghĩa thiết thực để chung sức với các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch bệnh và kích thích tinh thần tương thân tương ái của người dân địa phương trong bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp”, ông Sinh nói. 

MỚI - NÓNG