Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng

Người dân đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng.
Người dân đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng.
TPO - Đoàn Thanh niên xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phối hợp cùng Chi đoàn Thanh niên Cục Hải quan cửa khẩu Vũng Áng tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo ĐVTN cũng như người dân.

Đây là một hoạt động thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ xã Kỳ Lợi trong tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp. Anh Lê Tuấn Hiền, Phó Bí thư Đoàn xã Kỳ Lợi cho biết, chương trình vừa khuyến khích người dân thu gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường vừa góp phần giúp người dân có khẩu trang, nước rửa tay để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dich Covid – 19. Bằng sự thiết thực đó, chương trình đã thu hút được đông đảo bà con tham gia.

Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng ảnh 1 Chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng thu hút sự tham gia của đông đảo người dân

Ngoài ra, khi người dân đến đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng, các bạn thanh niên tình nguyện kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng tránh dịch Covid – 10 cho người dân.

Chỉ sau 1 buổi, chương trình đã gom được 2 tạ rác thải tái chế các loại, ống lon, giấy vụn...

Tham gia đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang bà Nguyễn Thị Tính vui vẻ cho biết: “Khi nghe thông báo có chương trình này, tôi thu gom mấy hộp nhựa và giấy vụn ra đổi lấy khẩu trang. Trong tình hình dịch bệnh, khẩu trang rất cần thiết, tôi đã đổi được 10 chiếc trang cho mình”.

Một số hình ảnh tại chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng:

Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng ảnh 2
Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng ảnh 3
Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng ảnh 4
Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng ảnh 5
Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng ảnh 6
Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng ảnh 7
Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng ảnh 8
MỚI - NÓNG