Y, bác sĩ nhảy ‘Ghen – Cô vy’ tuyên truyền chống Covid-19

Y, bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang trong trang phục báo blouse trắng nhảy flashmood “Ghen – Cô vy” tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19
Y, bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang trong trang phục báo blouse trắng nhảy flashmood “Ghen – Cô vy” tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19
TPO - Y, bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang trong trang phục báo blouse trắng nhảy flashmood “Ghen – Cô vy” tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 gây ấn tượng mạnh với bệnh nhân cũng như ĐVTN.

Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, đội ngũ y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền phòng dịch cho bệnh nhân, trong đó là hoạt động nhảy flashmood “Ghen – Cô vy”.

Chị Phạm Thị Nga, Bí thư Chi đoàn Bệnh viện phục hồi chức năng Bắc Giang cho biết, Đoàn thanh niên bệnh viện bố trí cho ĐVTN đứng trước cửa phòng khám để tuyên truyền hướng dẫn người dân phòng bệnh đúng cách, phát khẩu trang, nước rửa tay và đo thân nhiệt cho bệnh nhân trước khi vào khám bệnh. Các y, bác sĩ còn trực tiếp hướng dẫn cho bệnh nhân rửa tay đúng cách phòng bệnh. Đặc biệt, mới đây, Đoàn Thanh niên bệnh viện trong đồng phục quần áo blouse trắng thực hiện nhảy flashmood “Ghen – Cô vy” quay lại video để tuyên truyền rộng rãi hơn.

Y, bác sĩ nhảy ‘Ghen – Cô vy’ tuyên truyền chống Covid-19 ảnh 1 Vũ điệu "Ghen - Cô vy" trong áo blouse trắng

“Chúng tôi vừa nhảy với các động tác hướng dẫn, vừa hô các khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trước sân các khoa Nội y học cổ truyền và khoa ngoại Hồi sức cấp cứu thu hút sự quan tâm, thích thú của bệnh nhân. Clip này chúng tôi sẽ chia sẻ rộng rãi để cộng đồng tiếp cận cách phòng bệnh một cách vui vẻ, nhẹ nhàng”, chị Nga nói.

Y, bác sĩ nhảy ‘Ghen – Cô vy’ tuyên truyền chống Covid-19 ảnh 2 Thể hiện quyết tâm phòng chống dịch Covid-19

Chị Nga cho biết thêm, Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang còn đảm trách nhiệm vụ kiểm tra y tế và cách ly người nước ngoài tại Bắc Giang. ĐVTN bệnh viện đã xung kích nhận nhiệm vụ này mỗi ngày 3 lần đến kiểm tra y tế, đo thân nhiệt.

Cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân

Theo chị Nga, đặc thù bệnh nhân ở bệnh viện chủ yếu là người cao tuổi, những bệnh nhân bị bệnh năng đã điều trị nhiều nơi cần phục hồi chức năng do tuổi già, sau tai biến, tai nạn giao thông… Vì vậy, các y bác sĩ bên cạnh việc chữa bệnh cho bệnh nhân cần tạo không khí vui vẻ, ấm áp để người bệnh có tâm lý tốt nhất để phục hồi chức năng được tốt.

Y, bác sĩ nhảy ‘Ghen – Cô vy’ tuyên truyền chống Covid-19 ảnh 3 Hướng dẫn bệnh nhân, người đến khám chữa bệnh rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Đoàn thanh niên bệnh viện đã triển khai phong trào 3 trách nhiệm: trách nhiệm với bản thân; trách nhiệm với chi đoàn, bệnh viện, bệnh nhân và trách nhiệm với cộng đồng. Trong đó, trách nhiệm với bệnh nhân là nhiệm vụ trung tâm.

Y, bác sĩ nhảy ‘Ghen – Cô vy’ tuyên truyền chống Covid-19 ảnh 4 Phát khẩu trang miễn phí cho người đến khám bệnh

Đoàn Thanh niên bệnh viên xây dựng mô hình buồng bệnh thanh niên. Buồng bệnh có hơn 10 giường với những bệnh nhân nặng như: mở khí quản, hôn mê. Đoàn thanh niên đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, phục hồi. Đoàn thanh niên bệnh viện triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện tiếp sức cho bệnh nhân: Cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân; mỗi tháng tổ chức 3 buổi sinh hoạt lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bệnh nhân để bệnh viện  chăm sóc, phục vụ tốt hơn.

Y, bác sĩ nhảy ‘Ghen – Cô vy’ tuyên truyền chống Covid-19 ảnh 5 Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên còn triển khai mô hình tử quần áo tình thương cho người bệnh nhằm kêu gọi các mạnh thường quân tặng quần áo cũ còn mặc được cho bệnh nhân. “Tủ quần áo tình thương tạo sự lan tỏa sâu rộng, có những người ở tận Lạng Giang chở cả xe ô tô quần áo, bánh kẹo ủng hộ bệnh nhân”, chị Nga cho biết.

Y, bác sĩ nhảy ‘Ghen – Cô vy’ tuyên truyền chống Covid-19 ảnh 6 Cắt tóc cho bệnh nhân nặng
Y, bác sĩ nhảy ‘Ghen – Cô vy’ tuyên truyền chống Covid-19 ảnh 7 Cắt tóc cho bệnh nhân nặng

Anh Giáp Xuân Cảnh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bắc Giang đánh giá cao mô hình 3 trách nhiệm của Chi đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang. “Mô hình đã nêu cao tinh thần đức của đội ngũ y bác sĩ trong chăm sóc. Các bạn y bác sĩ trẻ tuổi đã có nhiều hoạt động sáng tạo tạo được không khí gần gũi, thân thiện cho bệnh nhân điều trị bệnh được tốt nhất”, anh Giáp Xuân Cảnh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương) giành giải Nhất bảng C.

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

TPO - Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021, Ban tổ chức Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Nhất, ngoài phần thưởng tiền mặt, thí sinh còn được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.