Có 20 kết quả :

Sản phẩm được quảng cáo có khả năngngăn ngừa và diệt được virus Corona

Tràn lan sản phẩm quảng cáo diệt được COVID-19, Bộ Công Thương khuyến cáo khẩn

TPO - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian gần đây, hàng loạt thiết bị điện tử mới được giới thiệu có chức năng liên quan đến ngăn ngừa, ức chế hoặc diệt COVID-19 được các doanh nghiệp tung ra thị trường. Tuy nhiên, công dụng của các thiết bị này chưa hề được kiểm nghiệm trong điều kiện sống thực tế.
Buồng khử khuẩn toàn thân do chủ quán tự lắp ráp

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế

TPO - Chỉ đầu tư tầm 6 triệu đồng tiền vốn mua nguyên vật liệu, mất 2 ngày lắp ráp, chỉnh sửa, một quán cơm văn phòng ở TPHCM đã tạo ra buồng khử khuẩn toàn thân "cây nhà lá vườn". Đây là quán ăn đầu tiên tại TPHCM có buồng khử khuẩn chống dịch Covid-19.
Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19

Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19

TPO - Đáp ứng lời kêu gọi của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Bình Thuận, các hội, nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng "chi viện" những nhu yếu phẩm thiết thực nhằm hỗ trợ công việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân của đội ngũ y tế, lực lượng chức năng làm việc tại khu cách ly...
Người dân 'săn' nước súc họng sát khuẩn phòng bệnh

Người dân 'săn' nước súc họng sát khuẩn phòng bệnh

TPO - Khảo sát tại nhiều nhà thuốc khu vực Hà Nội, ghi nhận liên tục lượt người hỏi mua nước súc họng, dung dịch xịt họng sát khuẩn. Người mua cho biết, họ đọc được thông tin súc họng có thể phòng tránh khả năng nhiễm bệnh, lây truyền Covid-19 nên đã nhanh chóng tìm mua để sử dụng.
Ảnh minh họa từ Internet

Ăn tỏi giúp phòng chống bệnh xơ nang

TPO - Nghiên cứu mới đây cho thấy ăn tỏi chứa hợp chất sunphua có thể ngăn chặn siêu vi khuẩn rất mạnh tự nhiên, vì nó có khả năng làm gián đoạn một gen kháng khuẩn đối với các bệnh nhiễm trùng mạn tính như xơ nang.
Ảnh minh hoạ: Internet

Xà phòng tiệt trùng chưa hẳn đã tốt

Gần đây, cơ quan Quản lý Thực - Dược phẩm (FDA) Mỹ đã đề nghị loại bỏ 19 thành phần hóa chất, trong đó có triclosan, ra khỏi các loại xà phòng tiệt trùng và cấm dùng các hóa chất theo một lộ trình bắt đầu từ tháng 9/2016.
 Xác định 17 chất dễ gây ung thư vú

Xác định 17 chất dễ gây ung thư vú

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Viện Silent Spring thuộc bang Massachusetts mới được công bố trên tạp chí của Viện Y tế quốc gia mang tên Environmental Health Perspectives đã xác định 17 dạng hóa chất có nguy cơ gây ung thư vú cao nhất mà phụ nữ nên tránh phơi nhiễm.
Nên sử dụng găng tay khi tiếp xúc với nước tẩy rửa. Ảnh minh họa: KT

Nước tẩy rửa gây nguy hại cho phụ nữ, trẻ em

Hiện nay không ít các sản phẩm tẩy rửa như nước rửa bát, nước xả vải, dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh, nước lau nhà… được các nhà sản xuất quảng cáo chiết xuất từ thiên nhiên, không hại da tay, không gây hại cho người sử dụng… Tuy nhiên, các nhà khoa học lại cho rằng, các sản phẩm đó chủ yếu được sản xuất từ hóa chất. Chúng ẩn chứa nhiều hóa chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.
Xem phim 3D, dễ mắc bệnh lây nhiễm

Xem phim 3D, dễ mắc bệnh lây nhiễm

Người ta đã chứng minh được rằng, kính xem phim 3D, được phát ra cho khách trước khi bắt đầu chiếu phim và thu lại khi kết thúc, có thể lưu lại nhiều loại vi khuẩn. Ví dụ, nếu ai đó bị viêm kết mạc hoặc nhiễm trùng da thì các vi khuẩn gây ra các tổn thương này có thể lưu lại trên kính.