‘Phù phép’ rác thải nhựa thành bồn hoa, thùng đựng rác

Các bạn trẻ tại xã Kim Long (huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu) hào hứng bên sản phẩm nhựa tái chế thành các chậu trồng hoa, thùng rác.
Các bạn trẻ tại xã Kim Long (huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu) hào hứng bên sản phẩm nhựa tái chế thành các chậu trồng hoa, thùng rác.
TPO - Trong Tháng Thanh niên 2020, nhiều tổ chức Đoàn trên cả nước đã có sự sáng tạo “phù phép” biến lốp xe cũ, rác thải nhựa thành các vật dụng bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Đoàn xã Kim Long (huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu) tổ chức hội thi “Thanh niên nói không với rác thải nhựa” với mô hình sáng tạo biến rác thải nhựa thành các vật dụng tái chế bảo vệ môi trường.

Cuộc thi đã tạo thành phong trào thu gom, tái sử dụng đồ nhựa, vỏ xe để thiết kế, chế tạo thành vật dụng giải trí, đồ dùng trong gia đình, nơi công cộng như: Thùng rác, chậu trồng hoa, bồn hoa…  Các sản phẩm sau Hội thi được các chi đoàn đem về đơn vị sử dụng hoặc làm sản phẩm tuyên truyền tại địa phương.

‘Phù phép’ rác thải nhựa thành bồn hoa, thùng đựng rác ảnh 1 Vỏ nhựa, lốp xe cũ được các bạn trẻ Kim Long "phù phép" thành những vật dụng sinh động bắt mắt

Bên cạnh đó, Đoàn xã Kim Long đã phối cùng Công ty Công trình đô thị Châu Đức trao tặng 3 bô rác lớn để bàn giao cho các đơn vị Trường THCS Kim Long, Trường Mầm Non sen Hồng và Trung tâm văn hoá xã Kim Long. 

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2020, ngoài ra, ĐVTN trong xã đã tổ chức ra quân “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” với các hoạt động như: Vẽ tranh trực quan tuyên truyền về Dịch bệnh đường hô hấp cấp do vivut Covid -19 gây ra; hướng dẫn cho nhân dân biết cách phòng chống dịch bệnh, những điều nên làm và không nên làm; vẽ tranh tuyên truyền về an toàn giao thông cho trẻ em, phòng chống ma tuý, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu tại các trường Tiểu học Kim Long và trường THCS Kim Long.

Thùng rác tái chế từ lốp xe cũ

Đoàn xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh vừa ra mắt ngày 12/3 công trình thanh niên “Thùng rác tái chế từ lốp xe cũ”.

Theo đó, các bạn ĐVTN xã Cẩm Vịnh đã tái chế, trang trí những chiếc lốp xe cũ bỏ đi thành 20 thùng rác sinh động, đẹp mắt. Thùng rác được đặt tại các thôn xóm và điểm công cộng trên địa bàn.

‘Phù phép’ rác thải nhựa thành bồn hoa, thùng đựng rác ảnh 2 Các bạn trẻ ở xã Cẩm Vinh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cũng sáng tạo từ các lốp xe cũ thành các thùng đựng rác thân thiện môi trường

Công trình được thực hiện trong 38 ngày bằng sự nhiệt huyết, các bạn đoàn viên thanh niên đã tạo ra công trình mang lại tính giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ môi trường.

‘Phù phép’ rác thải nhựa thành bồn hoa, thùng đựng rác ảnh 3  Để có được thành quả đó, các bạn trẻ ở xã Cẩm Vịnh đã mất 38 ngày chuẩn bị, thực hiện

 Bên cạnh đó, Tháng Thanh niên tuổi trẻ của xã Cẩm Vịnh cũng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác:chăm sóc khu vui chơi, làm vệ sinh môi trường và sửa sang các dụng cụ vui chơi cho các em thiếu nhi,...

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.