Người dân xã Hòa Tịnh dự lễ động thổ dự án cầu thiện nguyện Trái Tim Việt

Người dân xã Hòa Tịnh dự lễ động thổ dự án cầu thiện nguyện Trái Tim Việt
Lễ động thổ và khởi công xây dựng chiếc cầu thiện nguyện mang tên Trái Tim Việt 01 đã chính thức diễn ra, hỗ trợ người dân xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long thuận tiện trong giao thương và sinh hoạt.

Được thành lập từ năm 2011, Hội từ thiện Trái Tim Việt được sáng lập bởi đạo diễn Quốc Võ hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Kể từ ngày thành lập đến nay, hội đã thực hiện nhiều dự án thiện nguyện ý nghĩa, hỗ trợ người dân vượt qua những thiên tai như: trận động đất sóng thần tại Nhật Bản, mưa bão lũ lụt và lốc xoáy tại Houston, Florida, New York, và đặc biệt là những chuyến từ thiện dài ngày tại Việt Nam.

Sinh sống và làm việc tại Mỹ, song đạo diễn Quốc Võ vẫn luôn hướng về quê hương. Những lần trở về Việt Nam, đặt chân tới vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, chứng kiến cảnh người dân, đặc biệt là các em nhỏ phải vất vả lội qua những con sông cuồn cuộn chảy hay chui vào những chiếc túi nilon thô sơ để được vài thanh niên lực lưỡng lôi qua sông...đạo diễn Quốc Võ không ít lần rơi nước mắt. 

Người dân xã Hòa Tịnh dự lễ động thổ dự án cầu thiện nguyện Trái Tim Việt ảnh 1
 

Những hình ảnh đó cứ mãi đeo bám khiến đạo diễn Quốc Võ không khỏi băn khoăn. Đây cũng là lý do khiến anh quyết tâm làm điều gì đó cho người dân ở những vùng khó khăn và dự án xây dựng chiếc cầu nối liền hai bờ sông nước được anh ấp ủ.

Để có kinh phí thực hiện, đạo diễn Quốc Võ đã khởi xướng cùng các anh chị em ca sĩ, nhạc sĩ mở show ca nhạc gây quỹ từ thiện mang tên “Chiếc Cầu Nhân Ái” vào ngày 2/2/2020.

Show diễn từ thiện đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo khán giả, mạnh thường quân. Sau chương trình này, đạo diễn Quốc Võ tiếp tục kêu gọi quyên góp trên cộng đồng mạng và nhận được sự chung tay của nhiều tấm lòng nhân ái.

Tại lễ động thổ, khởi công, tất cả các mạnh thường quân, cơ quan chính quyền và đặc biệt là người dân xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long hòa chung một tâm trạng vui mừng, hào hứng. Những nụ cười, những cái bắt tay, cái ôm ấm tình người khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Người dân xã Hòa Tịnh dự lễ động thổ dự án cầu thiện nguyện Trái Tim Việt ảnh 2
 

Trong buổi lễ khai mạc lễ động thổ, ông Võ Như Phương, Phó bí thư Đoàn huyện Măng Thít đã phát biểu: “Bản thân tôi rất vui mừng cùng với địa phương vì chiếc cầu Trái Tim Việt 1 đã góp phần giúp bà con nhân dân thuận tiện mua bán giao thương, đảm bảo an toàn cho các em nhỏ đến trường, cũng như hỗ trợ thêm cho các nhiệm vụ an ninh chính trị quốc phòng”.

Hoà với niềm vui chung, nghệ sĩ Quốc Võ tâm sự: “Tôi cảm thấy bồi hồi xúc động khi nghĩ đến ngày mai có một cây cầu mọc lên ở nơi đây để nối liền đôi bờ yêu thương. Đến được thành công ngày hôm nay, phải kể đến công sức của một tập thể lớn, đó là hàng vạn cánh tay đưa lên để chắp cánh ước mơ cho những mảnh đời cơ nhỡ. Tôi xin gửi nơi đây lời biết ơn sâu sắc nhất đến các bạn bè, thân hữu, các nhà thiện tâm khắp nơi trên thế giới đã cùng đồng hành với Trái Tim Việt trong suốt thời gian vừa qua”.

Buổi lễ động thổ và khởi công cũng có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Tuấn, hội trưởng hội từ thiện cafe Suối Mơ đã luôn đồng hành cùng quỹ từ thiện Trái Tim Việt, bác sĩ Huỳnh Thị Kim Dung - thân mẫu của đạo diễn Quốc Võ và cũng là đại diện của quỹ Trái tim Việt đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị mạnh thường quân trong và ngoài nước đã ủng hộ phí xây cầu.

Bà Huỳnh Thị Kim Dung cũng không quên cảm ơn các giới chức có thẩm quyền, Đảng uỷ, UBND, Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc, các ban ngành đoàn thể, hội từ thiện Cafe Suối Mơ và các đơn vị liên quan khác tại tỉnh Vĩnh Long, huyện Mang Thít, xã Hòa Tịnh đã có sự tham gia, chỉ đạo và phối hợp nhịp nhàng, mong muốn hoàn thành cây cầu Trái Tim Việt trong một thời gian sớm nhất và đảm bảo chất lượng an toàn thi công. 

Hiện tại đơn vị thi công đang nỗ lực để sớm hoàn thiện cây cầu theo kế hoạch, giúp bà con tại đây sớm có chiếc cầu như mơ ước.

MỚI - NÓNG