Hy hữu bốn tiếng chuông và một đáp án ở trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

Hy hữu bốn tiếng chuông và một đáp án ở trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Ngay trong trận thi tuần đầu tiên của Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 diễn ra kịch tính đến những phút cuối để tìm ra chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế. Đặc biệt, trường hợp hy hữu đã xảy ra: Cả bốn nhà leo núi gần như bấm chuông cùng lúc khi rất ít dữ kiện thông tin và một ô hình ảnh gợi ý được lật mở; cùng đưa ra một đáp án.

Trận thi tuần đầu tiên tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia có bốn nhà leo núi tranh tài: Nguyễn Xuân Thành Đạt (THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế), Trần Thị Ngọc Anh (THPT Bắc Lý, Hà Nam), Nguyễn Thành Qúy (THP Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM, TPHCM) và Phùng Thu Giang (THPT Ngô Quyền, Bà Vì Hà Nội).

Phần thi Khởi động, Thành Đạt xuất sắc ghi được 100 điểm để vươn lên dẫn đầu cuộc đua. Ngọc Anh tự nhận xét tính cách bản thân "trong nóng ngoài lạnh", ghi được 20 điểm.

Thành Quý ghi được 90 điểm; đồng thời có màn giới thiệu bản thân như "một bát tiết gà nóng hổi" vì tính cách hòa đồng, thân thiện; đồng thời thể hiện khả năng bịt mắt giải rubik con rắn với hơn 7 giây. Thu Giang ghi được 90 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật từ khóa cần tìm có ba chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi "Trong tự nhiên, hỗn hợp  khí trong đó oxi chiếm khoảng 1/5 thể tích, phần còn lại hầu hết là nitơ được gọi là gì?". Thành Đạt và Thành Quý là hai nhà leo núi ghi được điểm với đáp án "Không khí".

 Hàng ngang thứ hai chuẩn bị được lựa chọn thì điều bất ngờ đã xảy ra với Đường lên đỉnh Olympia: cả bốn nhà leo núi gần như cùng một lúc nhấn chuông trả lời từ khóa và cùng có đáp án chung là "Bụi".  Tuy nhiên, Thu Giang là người ghi được điểm để vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 170 điểm.

 Phần thi Tăng tốc, Thu Giang đã để mất lợi thế của mình. Thành Đạt đã vươn lên có số điểm ngang bằng với Thu Giang, bám sát ngay sau đó là Thành Quí với 220 điểm. Ngọc Anh cũng nâng số điểm của mình lên thành 100 điểm.

 Phần thi Về đích, Thành Đạt chọn gói câu hỏi 10 điểm, 20 điểm, 30 điểm. Trong câu hỏi đầu tiên liên quan đến Tạp chí Forber bình chọn cầu thủ Nguyễn Quang Hải vào danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật của Việt Nam năm 2020, cậu đã để Thu Giang ghi được điểm. Cậu chỉ trả lời chính xác câu hỏi cuối cùng và về chỗ với 260 điểm.

 Ngọc Anh chọn gói câu hỏi lần lượt có giá trị 10, 20 và 10 điểm. Cô đã trả lời thành công cả ba câu hỏi và nâng điểm số lên 140.

 Thành Quý bước vào phần thi của mình với 220 điểm, lựa chọn 10, 20, 20 điểm. Cậu trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên, nhưng để Thu Giang ghi điểm trong câu thứ hai. Câu cuối cùng chọn Ngôi sao hy vọng đã giúp cậu về chỗ với 250 điểm.

 Thu Giang bước vào lượt thi của mình với vị trí dẫn đầu 270 điểm. Khoảng cách giữa ba cô với Thành Đạt, Thành Quý chỉ ở mức 10 điểm khiến cuộc đua thêm phần gay cấn. Thu Giang lựa chọn gói câu hỏi 10 điểm.

 Sự kịch tính được đẩy lên cao trong câu hỏi thứ hai, Thu Giang để Thành Đạt ghi được điểm và cùng được 270 điểm. Tuy nhiên, ở câu hỏi cuối cùng về tính toán, Thu Giang đã rất nhanh đưa ra đáp án chính xác, không cho Thành Đạt cũng như các thí sinh khác có cơ hội trả lời.

Hy hữu bốn tiếng chuông và một đáp án ở trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Thu Giang giành được vòng nguyệt quế trận thi tuần với 280 điểm
Kết quả, Phùng Thu Giang (THPT Ngô Quyền, Bà Vì Hà Nội) giành vòng nguyệt quế và tấm vé thi tháng 1 quý III, với 280 điểm. Nguyễn Xuân Thành Đạt (THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế) về nhì với số điểm 270. Cùng xếp vị trí thứ ba, Nguyễn Thành Qúy (THP Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM, TPHCM) 250 điểm và Trần Thị Ngọc Anh (THPT Bắc Lý, Hà Nam) 140 điểm.
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.