Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch

Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch
TPO - Chỉ với chi phí vỏn vẹn 500 nghìn đồng, các bạn đoàn viên thanh niên Bình Thuận đã làm nên những chiếc kính bảo hộ "hợp thời" nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của đội ngũ y bác sỹ trong bệnh viện.

Mới đây, một nhóm gồm 10 bạn đoàn viên thuộc Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã cùng nhau chế tạo kính bảo hộ hỗ trợ đội ngũ y tế trong việc điều trị, chăm sóc các bệnh nhân nhiễm COVID-19. 

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện, anh Đỗ Quang Huy, Bí thư Đoàn BVĐK Bình Thuận, cho biết xuất phát từ việc thấy một video có các bác sỹ hướng dẫn làm kính bảo hộ. Nhận thấy lúc này bệnh viện lại đang rất cần dụng cụ bảo hộ để giúp nhân viên y tế an toàn hơn khi tiếp xúc với bệnh nhân nên mới huy động các bạn đoàn viên cùng tham gia.

Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch ảnh 1 Từ những vật dụng đơn giản như xốp, băng keo, kính, bạn trẻ đã tạo nên những chiếc kính bảo hộ thiết thực tặng các y bác sỹ. Kinh phí cho những sản phẩm này chỉ khoảng 500.000 đồng

Vừa chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm kính chỉ trong vòng một ngày, các bạn ĐVTN bệnh viện đã làm được hơn 120 chiếc kính bảo hộ. Sau đó các bạn trẻ đem tặng cho các y bác sỹ đang công tác trong bệnh viện. 

Anh Đỗ Quang Huy cho biết, thấy được việc làm này, một số đơn vị, cơ sở Đoàn khác mong muốn được hỗ trợ, hướng dẫn làm và tặng bệnh viện. 

Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch ảnh 2
Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch ảnh 3 Những sản phẩm "hot trend" này đã được các bạn trẻ nhanh chóng chế tạo và gửi tặng đội ngũ y tế trong công cuộc phòng tránh dịch bệnh (Ảnh: Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh Bình Thuận)

Hành động thiết thực, ý nghĩa này phần nào tạo động lực để các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh phát huy, nhân rộng, qua đó chung tay thực hiện nhiều mô hình, cách làm hay hỗ trợ cho đội ngũ y bác sỹ trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch ảnh 4 Bạn trẻ đo thân nhiệt, khử khuẩn những người dân đến khám bệnh, thăm nuôi tại bệnh viện

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang theo dõi, điều trị 9 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. 

MỚI - NÓNG
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
TP - Hôm nay (23/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Jarkata, Indonesia, dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (23/4), nắng nóng mở rộng và gia tăng ở khu vực phía Tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 38 độ.
 Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”)
Vũ “nhôm” khai đưa hối lộ cho ai?
TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận, đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Phan Văn Anh Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 về tội “Đưa hối lộ”, theo quy định tại điều 364 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa (ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Môi giới hối lộ”, quy định tại điều 365 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu tham gia ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. ẢNH: NHƯ Ý

Đề xuất rút ngắn nhiệm kỳ ĐH Đoàn còn 4 năm

TP - Tại hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ XV, khóa XI diễn ra ngày 22/4 tại Hà Nội, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến đề xuất rút ngắn thời gian nhiệm kỳ Đại hội (ĐH) Đoàn toàn quốc lần thứ XII từ 5 năm xuống còn 4 năm (2022 - 2026); rút ngắn thời gian Đại hội tại hội trường, tăng độ tuổi bình quân BCH Đoàn các cấp...
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".