Nữ sinh 'nhỏ có võ' thắng áp đảo cuộc đua tuần Đường lên đỉnh Olympia

Nữ sinh 'nhỏ có võ' thắng áp đảo cuộc đua tuần Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Nữ sinh "nhỏ nhưng có võ" Nguyễn Thị Trà My đến từ Bắc Giang đã có trận tranh tài xuất sắc với số điểm 310, hơn người về nhì 100 điểm. Qua đó, Trà My giành được chiếc vòng nguyệt quế và tấm vé tranh tài trong trận thi tháng Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 23/2) có bốn "nhà leo núi" tranh tài gồm: Đoàn Thái Hoàng (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái), Nguyễn Thúy Hằng (THPT Trần Quang Khải, Đắk Lắk), Nguyễn Thị Trà My (THPT Lạng Giang số 2, Bắc Giang) và Nguyễn Đức Mạnh (THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An).

Trong phần thi Khởi động, Thái Hoàng mang đến tiết mục nhảy khá gợi cảm, tự tin bước vào lượt thi và giành được 70 điểm. Thúy Hằng đọc những lời thơ được ông tặng trước khi lên đường tham dự cuộc thi, giành được 50 điểm. Trà My ghi dấu ấn với chia sẻ "nhỏ nhưng có võ" tặng những người trong cuộc thi bánh đa, đạt 60 điểm. Đức Mạnh giành được 80 điểm để vươn lên dẫn đầu.

Nữ sinh 'nhỏ có võ' thắng áp đảo cuộc đua tuần Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Từ khóa Vượt chướng ngại vật là "Đồng hồ". Hình ảnh của phần thi là chiếc đồng hồ mặt trời.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 6 chữ cái. Với hàng ngang gợi ý được chọn đầu tiên "Trong văn hóa một số quốc gia Á Đông, tên gọi của các năm được sắp theo tổ hợp của 10 can và bao nhiêu chi?", bốn thí sinh đều có đáp án đúng là 12.

Câu hỏi hàng ngang thứ hai được chọn "Đơn vị đo thời gian nào có giá trị lớn hơn phút, giây, nhưng nhỏ hơn ngày?", bốn thí sinh cùng có đáp án đúng "Giờ".

Bất ngờ, Đức Mạnh nhấn chuông trả lời ẩn số cần tìm là "Đồng hồ". Cậu cho biết: "Em đã trần trừ từ mảnh ghép đầu tiên được mở ra, đến câu hỏi thứ hai thì chắc chắn hơn". Với đáp án này Đức Mạnh đã khép lại phần thi vượt chướng ngại vật và nới rộng khoảng cách điểm số với các thí sinh khác.

Phần thi Tăng tốc cuộc thi tuần này chứng kiến sự nhanh nhạy của các thí sinh. Trong đó, Trà My có thành tích tốt nhất ghi được số điểm tuyệt đối 3/4 câu hỏi. Sau phần thi này, Trà My vươn lên dẫn đầu với 230 điểm, Đức Mạnh được 190 điểm, Thái Hoàng 180 điểm, Thúy Hằng 130 điểm.

Phần thi Về đích, Thái Hoàng chọn gói điểm 20 và ngôi sao hy vọng, nhưng không thành công, về chỗ với 150 điểm. Thúy Hằng chọn gói điểm 10, 10 và 20, không chọn ngôi sao hy vọng. Cô về chỗ với 140 điểm.

Trong cả hai phần thi của Thái Hoàng, Thúy Hằng, Trà My đều ghi được điểm số. Nữ sinh Bắc Giang bước vào lượt thi của mình với gói điểm 10, 20 và 20, không chọn ngôi sao hy vọng. Trả lời đúng cả ba câu, cô về chỗ với 310 điểm. Đức Mạnh hoàn thành phần thi của mình với 210 điểm.

Nữ sinh 'nhỏ có võ' thắng áp đảo cuộc đua tuần Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Trà My giành chiến thắng 

Kết quả cuối cùng, Nguyễn Thị Trà My (THPT Lạng Giang số 2, Bắc Giang) giành được vòng nguyệt quế với 310 điểm. Nguyễn Đức Mạnh (THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An) xếp vị trí thứ hai với 210 điểm. Đồng giải ba, Đoàn Thái Hoàng (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái) 150 điểm và  Nguyễn Thúy Hằng (THPT Trần Quang Khải, Đắk Lăk) 140 điểm.

MỚI - NÓNG