Phần thi chóng vánh nhất Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020

Phần thi chóng vánh nhất Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020
TPO - Ngay những giây đầu tiên, khi người dẫn chương trình chưa đọc hết câu hỏi gợi ý đầu tiên, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã nhấn chuông trả lời chính xác và khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 quý II. Trước đó, cuộc thi tuần, Quốc Anh cũng là người ghi được số điểm cao nhất trong phần thi này.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1, quý II (phát sóng chiều 12/1) có bốn "nhà leo núi" tranh tài gồm: Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang), Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) và Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

Phần thi chóng vánh nhất Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020 ảnh 1 Bốn "nhà leo núi" tranh tài trong cuộc thi tháng 1 quý II. Ảnh: FBCT

Trong phần thi Khởi động, Quốc Anh và Tuấn Đạt là hai "nhà leo núi" sớm tạo được lợi thế dẫn đầu với số điểm 70. Tiếp đến Đăng Huy 50 điểm, Ngọc Linh 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật cuộc thi tháng 1, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 có từ khóa gồm 11 chữ cái, đã chứng kiến kỷ lục. Ngay trong những giây đầu tiên, khi MC Diệp Chi chưa đọc xong câu hỏi hàng ngang gợi ý đầu tiên, Quốc Anh đã nhấn chuông trả lời từ khóa của chương trình.

Quốc Anh đưa ra đáp án chính xác "Rác thải nhựa" để ghi được 80 điểm - số điểm cao nhất của phần thi Vượt chướng ngại vật và vươn lên dẫn đầu 150 điểm.

Với quyết định "nếu lần này không liều thì chưa chắc đã có lần sau để em liều", Quốc Anh nhanh khép lại phần thi một cách chóng vánh để lập kỷ lục mới cho cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020, cũng như trong lịch sử cuộc thi.

Đến phần thi Tăng tốc chứng kiến sự nhanh nhạy và chính xác của Ngọc Linh và Quốc Anh. Trong đó, Ngọc Linh ghi được nhiều điểm nhất 130; Quốc Anh 110 điểm. Tuấn Đạt ghi thêm 70 điểm, Đăng Huy có thêm 30 điểm.

Trước khi bước vào phần thi cuối cùng - Về đích, thứ tự của các "nhà leo núi": Quốc Anh 260 điểm, Ngọc Linh 170 điểm, Tuấn Đạt 140 điểm, Đăng Huy 80 điểm.

Trong phần thi Về đích, Quốc Anh giành điểm số từ lượt thi của thí sinh khác và có 270 điểm. Với ưu thế dẫn đầu và khoảng cách điểm số, cậu đã chọn gói câu hỏi trị giá 10, 10 và 20 điểm trong lượt thi của mình. Cậu về chỗ với 310 điểm. Tuy nhiên, Quốc Anh lại mất điểm khi trả lời không đúng câu hỏi của thí sinh khác.

Phần thi chóng vánh nhất Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020 ảnh 2  

Kết quả, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) giành được vòng nguyệt quế với 295 điểm và giành vé vào cuộc thi quý II. Xếp thứ hai Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM) 240 điểm. Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) 180 điểm và Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang) 60 điểm cùng xếp thứ ba.

Trước đó, trong cuộc thi tuần, Quốc Anh cũng đã ghi được số điểm 80 trong phần thi Vượt chướng ngại vật; đồng thời đã lập kỷ lục thí sinh tạm giữ số điểm cao nhất Olympia năm 20 là 385 điểm. Sau 17 trận, số điểm 385 vẫn là thành tích cao nhất.

MỚI - NÓNG