Nam sinh Đắk Lắk chiến thắng tuyệt đối cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia

Vũ Quốc Anh giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý II
Vũ Quốc Anh giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý II
TPO - Với sự nhanh nhạy và chính xác, nam sinh đến từ Đắk Lắk Vũ Quốc Anh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý II Đường lên đỉnh Olympia. Cậu liên tục dẫn đầu suốt các phần thi và có khoảng cách điểm số an toàn so với các thí sinh còn lại, thậm chí có lúc đạt ngưỡng 400 điểm.

Trận thi tuần đầu tiên Tháng 1 Quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 22/12) là cuộc so tài của bốn nhà leo núi: Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang), Nguyễn Lê Thủy Tiên (THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Thiên Kiem (THPT chuyên Nguyễn Quang Diệu, Đồng Tháp).

Nam sinh Đắk Lắk chiến thắng tuyệt đối cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Bốn thí sinh thi tài trong cuộc thi tuần đầu tiên tháng 1 Quý II

Phần thi Khởi động, Vũ Quốc Anh là thí sinh mở màn với số điểm tương đối cao và dẫn đầu với 90 điểm. Tiếp đến, Đăng Huy và Thủy Tiên cùng giành được 60 điểm. Thiên Kim đạt 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 12 chữ cái. Hai ô hàng ngang câu hỏi đầu tiên, các thí sinh đã có các đáp án chính xác: 1972; Trường Sơn.

Sau hai dữ kiện đầu tiên, Quốc Anh lập tức có tín hiệu trả lời từ khóa với đáp án "Sông Thạch Hãn". Theo Quốc Anh, hàng ngang Trường Sơn không rõ, nhưng đáp án 1972 thì nghĩ đến một tỉnh ở hàng ngang thứ nhất. Với kết quả này, cậu tiếp tục gia tăng khoảng cách dẫn đầu với các thí sinh còn lại.

Sông Thạch Hãn (hay còn gọi là sông Quảng Trị) là con sông lớn nhất tỉnh Quảng Trị. Đây là con sông gắn liền với lịch sử Quảng Trị. Mùa hè đỏ lửa năm 1972, trong chiến dịch Quảng Trị, sông Thạch Hãn chứng kiến nhiều kỳ công bám cầu, bám sông, mở đường Nam tiến dưới mưa bom bão đạn của cán bộ, chiến sĩ ta.

Trong phần thi Tăng tốc, Quốc Anh tiếp tục thể hiện sự nhanh nhạy, chính xác để ghi được nhiều điểm nhất để nâng số điểm lên 320 điểm. Tiếp đến Đăng Huy 200 điểm. Thủy Tiên 130 điểm, Thiên Kim 100 điểm.

Trong phần Về đích, Quốc Anh chọn gói điểm 10, 20 và 30 cho ba câu hỏi; chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi 10 điểm. Cậu về chỗ với số điêm 370.

 

Đến những phần thi tiếp theo của các thí sinh khác, Quốc Anh tiếp tục có cơ hội giành quyền trả lời và nâng cao điểm số, thậm chí có lúc lên đến 400 điểm.

Các thí sinh còn lại có phần thi Về đích không thực sự tốt. Đăng Huy vẫn giữ nguyên số điểm 200. Thủy Tiên được 150 điểm. Thiên Kim 70 điểm.

Kết quả, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) với số điểm rất cao 385 đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế tuần đầu tiên và ghi danh vào trận thi tháng 1 quý II. Tiếp đến Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang) 200 điểm, Nguyễn Lê Thủy Tiên (THPT Quốc Oai, Hà Nội) 150 điểmvà Nguyễn Ngọc Thiên Kim (THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp) 70 điểm.

MỚI - NÓNG