Câu hỏi lịch sử bị bỏ ngỏ đưa nữ sinh chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia

Câu hỏi lịch sử bị bỏ ngỏ đưa nữ sinh chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Câu hỏi cuối cùng 20 điểm có kiến thức lịch sử đã bị bỏ ngỏ và không thể đưa ra đáp án chính xác đã giúp nữ sinh THPT Kim Sơn A, Ninh Bình giành chiến thắng trong cuộc đua tháng 2 Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.  

Trận thi tháng 2 Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 10/11) là cuộc đua giữa các thí sinh Trần Lê Tuấn Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ), Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị), Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).

Câu hỏi lịch sử bị bỏ ngỏ đưa nữ sinh chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1  

 Phần thi Khởi động diễn ra khá suôn sẻ khi các thí sinh đạt được số điểm tương đối cao. Trong đó, Thu Hằng dẫn đầu với 70 điểm; Tuấn Khang 60 điểm; Đức Hoài và Chí Nghĩa cùng giành được 50 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa cần tìm có 14 chữ cái. Hai hàng ngang gợi ý đầu tiên đã được các thí sinh giải đáp gồm "Trường Sơn", "Kon Tum" đã trở thành dữ kiện quan trọng để đưa ra từ khóa cần tìm. Đức Hoài có tín hiệu trả lời và đưa ra đáp án chính xác "Ngã ba Đông Dương" vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Câu hỏi lịch sử bị bỏ ngỏ đưa nữ sinh chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3 Đức Hoài vươn lên dẫn đầu sau phần thi Vượt chướng ngại vật

 Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá của Chí Nghĩa và Thu Hằng khi cùng ghi được 100 điểm, tiếp Đức Hoài 60 điểm, Tuấn Khang 20 điểm. Sau phần thi này, Đức Hoài và Thu Hằng cùng dẫn đầu với 190 điểm, Chí Nghĩa được 150 điểm, Tuấn Khang 90 điểm.

 Phần thi Về đích diễn ra với nhiều biến động về điểm số khi liên tiếp các thí sinh không đưa ra đáp án chính xác trong lượt thi của mình, cũng như lượt thi của thí sinh khác. Tuy nhiên, sự gay cấn đua tranh vị trí dẫn đầu diễn ra vẫn đầy hấp dẫn.

 Tuấn Khang đã có phần thi thất bại khi không thể ghi được điểm trong cả ba câu hỏi, thậm chí bị trừ điểm vì lựa chọn ngôi sao hy vọng, còn 60 điểm. Chí Nghĩa lựa chọn gói câu hỏi hai câu 20 điểm và câu 30 điểm có ngôi sao hy vọng, nhưng không thể cải thiện điểm mà bị trừ còn 100 điểm.

Câu hỏi lịch sử bị bỏ ngỏ đưa nữ sinh chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia ảnh 4 Đức Hoài giành được 200 điểm sau phần thi Về đích
Cuộc chạy đua diễn ra giữa Đức Hoài và Thu Hằng. Đức Hoài vượt qua hai câu hỏi 10 điểm, song không thành công với câu hỏi 20 điểm, về chỗ với 200 điểm. 
 Thu Hằng có lựa chọn gói điểm tương tự. Ngay câu đầu tiên, cô không có đáp án, Đức Hoài giành quyền trả lời nhưng sai, dẫn đến hai thí sinh này cân bằng điểm số 195. Sau câu hỏi thứ 2 Thu Hằng vươn lên dẫn đầu 205 điểm, tất cả sự chú ý hướng đến câu hỏi thứ cuối cùng có giá trị 20 điểm.
Câu hỏi lịch sử bị bỏ ngỏ đưa nữ sinh chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia ảnh 5 Thu Hằng vươn lên dẫn đầu khi trả lời được câu thứ hai 10 điểm
Đó là một câu hỏi có kiến thức thuộc về lĩnh vực lịch sử. Thu Hằng không thể đưa ra đáp án. Đức Hoài giành quyền trả lời, song không có đáp án đúng đồng nghĩa với chiến thắng gọi tên Thu Hằng.
Kết quả, Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) giành vòng nguyệt quế và vé thi Quý 1 với 205 điểm. Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị) về nhì với 185 điểm. Đồng hạng ba Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên) 100 điểm và Trần Lê Tuấn Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ) 60 điểm.
Câu hỏi lịch sử bị bỏ ngỏ đưa nữ sinh chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia ảnh 6 Chiến thắng gọi tên nữ sinh Ninh BÌnh
MỚI - NÓNG
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hoá
Kỷ luật loạt cán bộ vì vi phạm trong tuyển sinh
TP - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa công bố các hình thức kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên ở UBND huyện Quan Hóa vì đã có sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023.