Nam sinh có 'hoài bão bất thường' thắng tuyệt đối Đường lên đỉnh Olympia

Mai Hoàng Danh tự nhận là "chàng trai bình thường với hoài bão bất thường"
Mai Hoàng Danh tự nhận là "chàng trai bình thường với hoài bão bất thường"
TPO - Trong cuộc thi tuần đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý II, nam sinh Mai Hoàng Danh tự nhận là "chàng trai bình thường với hoài bão bất thường" như muốn thay đổi thế giới, đã liên tục dẫn đầu và thắng áp đảo trước các thí sinh còn lại.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần đầu tiên tháng 2 quý II là cuộc đua của bốn "nhà leo núi" Nguyễn Hoàng Anh (THPT chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn), Nguyễn Quang Huy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), Mai Hoàng Danh (THCS&THPT Đông Du, Đắk Lắk) và Lê Thành Thưởng (THCS&THPT Vĩnh Lộc, An Giang).

Trong trận thi mở đầu của tháng 2 quý 2, Hoàng Danh đã chứng tỏ sự xuất sắc khi liên tục dẫn đầu trong suốt cuộc đua. Đến với cuộc thi, Hoàng Danh tự nhận là "chàng trai bình thường với hoài bão bất thường" như muốn thay đổi thế giới; mong muốn lên sóng truyền hình, ăn ảnh, nhiều fan hâm mộ.

 Phần thi Khởi động, chàng trai đến từ Đắk Lắk đã đạt số điểm 80 để dẫn đầu, trong khi các "nhà leo núi" khác giành được số điểm 60 là Quang Huy, Thành Thưởng; 50 của Hoàng Anh.

Tiếp đó, Hoàng Danh nhanh chóng khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa cần tìm gồm 8 chữ cái. Từ thông tin dữ kiện của câu hỏi hàng ngang "Ngày Valentine diễn ra vào ngày 14 tháng mấy hàng năm?" và ô hình ảnh gợi ý đầu tiên được lật mở, cậu đã nhấn tín hiệu trả lời từ khóa "Năm nhuận".

 Nói về lựa chọn của này, Hoàng Danh chia sẻ: "Em thấy góc hình ảnh là tờ lịch. Em nghĩ tờ lịch đó của năm nhuận và tháng hai có 29 ngày". 

 Hoàng Danh vẫn tiếp tục giữ vững sự nhanh nhạy, chính xác trong phần thi Tăng tốc. Cậu là thí sinh giành được nhiều điểm số nhất - 120 điểm để củng cố vị trí dẫn đầu. Cụ thể, Hoàng Danh 290 điểm, tiếp đến Quang Huy 180 điểm, Thành Thưởng 150 điểm, Hoàng Anh 140 điểm.

Với lợi thế điểm số cách biệt so với các đối thủ còn lại, Hoàng Danh khá thoải mái trong phần thi Về đích và có thêm 15 điểm. Hoàng Anh, Quang Huy cũng ghi thêm được 40, 30 điểm; còn Thành Thưởng bị trừ tới 40 điểm.

Nam sinh có 'hoài bão bất thường' thắng tuyệt đối Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Mai Hoàng Danh giành giải nhất tuần Đường lên đỉnh Olympia

Kết quả, Mai Hoàng Danh (THCS&THPT Đông Du, Đắk Lắk) đạt 305 điểm giành được vòng nguyệt quế và tấm vé tranh tài trong cuộc thi tháng 2 quý 2. Xếp thứ hai Nguyễn Quang Huy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) với 210 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba có  Nguyễn Hoàng Anh (THPT chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn) 180 điểm và Lê Thành Thưởng (THCS&THPT Vĩnh Lộc, An Giang) 110 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trao đổi cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 13/5

Cử tri mong đại biểu Quốc hội xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo

TPO - Chia sẻ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, cử tri thành phố Thủ Đức mong muốn các ứng cử viên khi đắc cử đại biểu Quốc hội phải góp tiếng nói nhằm xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; hoàn thiện hệ thống công trình dân sinh trước khi thực hiện những mục tiêu xa hơn.
Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.