Bình Định: Đến từng ngõ, gõ từng nhà khai báo y tế

DDVTN đến từng nhà hỗ trợ người dân khai báo y tế
DDVTN đến từng nhà hỗ trợ người dân khai báo y tế
TPO - Nhằm tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid-19, Tỉnh Đoàn Bình Định đã đồng loạt ra quân, triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ nhân dân khai báo y tế tự nguyện trong toàn tỉnh.

Trong ngày 28/3/2020, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo đồng loạt ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện” trong toàn tỉnh gắn với triển khai tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 rộng rãi trong đoàn viên thanh niên và nhân dân trên các kênh thông tin như website, Facebook của Đoàn, Hội, Đội các cấp, hệ thống phát thanh, xây dựng các tờ rơi… Đặc biệt, đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc vào cuộc kịp thời công tác khai báo y tế tự nguyện, yêu cầu100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan chuyên trách, đơn vị trực thuộc của Đoàn, 100% đoàn viên, hội viên thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI; vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, nơi cư trú thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế.

Bình Định: Đến từng ngõ, gõ từng nhà khai báo y tế ảnh 1

Với phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà” các đội thanh niên tình nguyện đến hỗ trợ nhân dân khai báo y tế tự nguyện gồm từ 3 – 7 đoàn viên thanh niên, được trang bị khẩu trang y tế để đến từng hộ gia đình, nhất là các gia đình có người cao tuổi, người yếu thế để hỗ trợ thực hiện khai báo, cập nhật thông tin y tế qua mạng trực tiếp tại gia đình. Nhiều đơn vị miền núi, trung du đến từng thôn, bản của đồng bào DTTS để tuyên truyền và hỗ trợ người dân khai báo y tế. Đặc biệt, các đội thanh niên tình nguyện đã vào từng hàng quán trên địa bàn để gặp từng người dân hướng dẫn khai báo y tế, đến tại các khu chợ - nơi nhiều người dân đi qua để phát khẩu trang y tế đạt chuẩn, các tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho nhân dân…

 
Bình Định: Đến từng ngõ, gõ từng nhà khai báo y tế ảnh 2 Tận tình hỗ trợ người dân khai báo y tế

100% cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh Bình Định đã đồng loạt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” với 206 đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ nhân dân khai báo y tế tự nguyện trong toàn tỉnh. Theo đó, tiêu biểu là đơn vị Hoài Ân với 23 đội tình nguyện đã hướng dẫn gần 5.000 người khai báo y tế tự nguyện; Quy Nhơn có 21 đội tình nguyện với hơn 2.500 người được hỗ trợ khai báo y tế; Phù Mỹ có 28 đội tình nguyện với hơn 2.500 người được khai báo y tế; Hoài Nhơn có 17 đội tình nguyện với hơn 1.200 người được hỗ trợ khai báo y tế; An Nhơn có 17 đội tình nguyện với gần 1.000 người khai báo y tế; Tây Sơn có 11 đội tình nguyện với hơn 1.000 người được hỗ trợ khai báo y tế; Tuy Phước có 5 đội tình nguyện; An Lão có 6 đội tình nguyện …

 
Bình Định: Đến từng ngõ, gõ từng nhà khai báo y tế ảnh 3 Sẵn sàng đến nhà, nơi làm việc của người dân để hỗ trợ khai báo y tế

Hoạt động của các đội tình nguyện sẽ tiếp tục được đẩy mạnh triển khai cao điểm từ nay cho đến hết ngày 29/3/2019. Thông qua các hoạt động các cấp bộ đoàn đã giúp thanh thiếu nhi và nhân dân hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc khai báo sức khỏe tự nguyện, cùng khai báo y tế và cập nhật thông tin qua ứng dụng NCOVI để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trò chuyện với bạn trẻ tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020 - Ảnh: Lâm Đăng Hải

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi bạn trẻ

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, khơi dậy trong thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên (HSSV) tình yêu, niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, cộng đồng là mục tiêu của công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống mà ngành Giáo dục đặt ra.
Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

TPO - Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Nguyễn Đáng (Càng Long, Trà Vinh).
Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

TPO - Trong diễn biến đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, lượng máu dự trữ tại khu vực ĐBSCL nói chung, Cần Thơ nói riêng mỗi lúc một khan hiếm. Do đó, 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình hiến máu nhằm tiếp sức vào ngân hàng máu để kịp thời giúp các bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.