Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Bình Dương thu hồi tiền trợ cấp sai quy định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) đề nghị Bình Dương thu hồi số tiền hơn 6 tỉ đồng đã chi không đúng quy định về trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp.

Theo đó, Thanh tra Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội vừa ban hành kết luận thanh tra về việc thực hiện pháp luật bảo hiểm thất nghiệp tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và Trung tâm Dịch vụ việc làm trực thuộc sở này.

Kết luận cho thấy, trong các năm 2020, 2021 và 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 201.241 hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Sở đã ra các quyết định thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền chi là 3.487 tỉ đồng.

Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Bình Dương thu hồi tiền trợ cấp sai quy định ảnh 1

Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Dương nơi thực hiện việc tiếp nhận đăng ký, chi trả tiền trợ cấp thất nghiệp

Trong số trên, có 3.848 trường hợp chi không đúng quy định với tổng số tiền là 21,1 tỉ đồng. Hồ sơ của các trường hợp này thông báo về việc tìm kiếm việc làm không có nội dung theo quy định, thiếu toàn bộ thông tin đơn vị sử dụng lao động mà người lao động tìm kiếm việc làm.

Kết luận nêu, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và Trung tâm Dịch vụ việc làm trực thuộc sở đã thu hồi được 15 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đến nay Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương chưa thu hồi tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp không đúng quy định của 1.081 người với số tiền 6,1 tỉ đồng. Do đó, Thanh tra Bộ LĐTB-XH đề nghị Bình Dương khắc phục trong thời hạn 45 ngày.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.