Bình Dương trao quyền cho cấp huyện duyệt, chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 6/5, UBND tỉnh Bình Dương thông tin, Chủ tịch tỉnh Võ Văn Minh đã ký ban hành Quyết định số 973, ​ủy quyền cho UBND cấp huyện phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.​​​

Theo đó, ủy quyền cho UBND huyện, thị xã, thành phố ban hành Quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Khoản 6 Điều 7 và Khoản 6 Điều 11 Quyết định số 08 ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nêu rõ, trường hợp không phê duyệt, UBND huyện, thị xã, thành phố trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.​ Thời hạn ủy quyền tính từ nay đến hết ngày 31/8/2022.

UBND huyện, thị xã, thành phố được ủy quyền phải thực hiện đúng nội dung và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn mà mình được ủy quyền; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện nội dung được ủy quyền; trường hợp phát sinh vướng mắc vượt quá thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Bình Dương trao quyền cho cấp huyện duyệt, chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân ảnh 1

Người lao động ở Bình Dương được hỗ trợ để vượt khó

UBND​ huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm về tính chính xác, đối tượng và định mức hỗ trợ. Quá trình thực hiện phải đảm bảo chặt chẽ, công khai, minh bạch, tránh trùng lắp, bỏ sót đối tượng; không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách.

Ông Phạm Văn Tuyên - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Dương cho biết, Bình Dương là 1 trong 24 tỉnh ở vùng kinh tế trọng điểm áp dụng thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ

Chính sách hướng đến hỗ trợ người lao động đang ở trọ, thuê nhà được hỗ trợ là 500.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc để góp phần phục hồi kinh tế, nhóm người lao động này sẽ được hỗ trợ là 1 triệu đồng/tháng. Cả hai nhóm mỗi người lao động sẽ được hỗ trợ tối đa 3 tháng.

Theo ông Tuyên, tất cả người lao động đang ở trọ hay thuê nhà, có hợp đồng lao động, có tham gia BHXH trên toàn tỉnh Bình Dương đều có thể làm hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ này. Như vậy không phân biệt người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp ở ngoài khu công nghiệp hay trong khu công nghiệp.

Được biết, Bình Dương có 41 cụm và khu công nghiệp với khoảng 1,6 triệu lao động, trong đó tỉ lệ lao động ngoại tỉnh cao, chủ yếu ở trọ.

MỚI - NÓNG