Có 27 kết quả :

Hôm nay (ngày 20/12) là hạn cuối nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với tất cả người lao động và doanh nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ (gói 38.000 tỷ đồng).

Ngày cuối cùng nhận hồ sơ hỗ trợ Bảo hiểm thất nghiệp: Còn hàng triệu người chưa gửi hồ sơ

TPO - Hôm nay (ngày 20/12) là hạn cuối nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với tất cả người lao động và doanh nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ (gói 38.000 tỷ đồng). Tuy nhiên, tới nay vẫn còn hàng triệu người lao động thuộc diện nhận hỗ trợ nhưng chưa gửi đề nghị về cơ quan Bảo hiểm xã hội để được hỗ trợ.
Sẽ có thêm nhiều đối tượng được tiếp cận gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 khi điều kiện và đối tượng được mở rộng hơn. Ảnh minh hoạ.

Nới lỏng điều kiện, mở rộng đối tượng hưởng hỗ trợ gói 26 nghìn tỷ đồng

TPO - Tin từ Bộ LĐ-TB&XH cho hay, từ ngày 8/10, quy định mới theo hướng nới lỏng hơn và thêm người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN) được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 sẽ có hiệu lực (gói hỗ trợ trị giá hơn 26 nghìn tỷ đồng). Đây là nội dung vừa được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ban hành tại Nghị quyết 126/NQ-CP về đổi, bổ sung Nghị quyết 68.
Bình Dương di chuyển 23.000 F0 ở tuyến dưới đến BV Dã chiến, không để F0 phải chờ

Bình Dương di chuyển 23.000 F0 ở tuyến dưới đến BV Dã chiến, không để F0 phải chờ

TPO - “Bình Dương đang thần tốc xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, khẩn trương đưa trường hợp dương tính qua test nhanh đến khu cách ly, điều trị không cần chờ kết quả PCR. Khoảng 23.000 F0 ở tuyến dưới sẽ được di chuyển đến BV Dã chiến để nhường chỗ cho F0 mới, không để xảy ra tình trạng phải chờ đợi”, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương nói.
Gói hỗ trợ người LĐ và DN theo Nghị quyết 68 vẫn còn chậm do một số vướng mắc liên quan tới quy định chưa sát thực tế.

Đề xuất mở rộng đối tượng, nới điều kiện gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng

TPO - Để người lao động (LĐ) và doanh nghiệp (DN) tiếp cận dễ hơn với các chính sách hỗ trợ từ nhà nước trong lúc khó khăn, Bộ LĐ-TB&XH vừa có dự thảo sửa đổi một số điều kiện, bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ từ gói hỗ trợ COVID-19 trị giá 26.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23/2021.
Tóm tắt quy trình thực hiện 5 dịch vụ công trực tuyến về BHXH trên Cổng dịch vụ công quốc gia để nhận hỗ trợ từ gói an sinh lần 2.

Ngồi nhà làm thủ tục bảo hiểm xã hội để nhận gói an sinh lần 2

Nhiều địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 để phòng chống dịch COVID-19, người dân được yêu cầu hạn chế ra đường. Để kịp thời hỗ trợ người lao động (LĐ) và doanh nghiệp (DN) làm thủ tục xác nhận tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) để nhận hỗ trợ từ gói an sinh lần 2, BHXH Việt Nam đã áp dụng nhận và giải quyết trực tuyến những thủ tục này.
Nhân viên BHXH tới tận nhà người dân để tuyên truyền về các chính sách BHXH, BHYT, qua đó đảm bảo độ bao phủ của các chính sách an sinh.

Nhanh nhất đưa gói an sinh lần 2 tới người đang khó

Là một trong các cơ quan tham gia nhiều nhất vào giải ngân gói hỗ trợ an sinh lần 2 giá trị 26.000 tỷ đồng, cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) vừa trực tiếp thực hiện vừa xác nhận để người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN) hoàn thiện thủ tục nhận hỗ trợ. Do đó, hệ thống BHXH xác định, đây là nhiệm vụ ưu tiên trong giai đoạn này.
TPHCM chi hỗ trợ người lao động tự do mất việc làm do COVID-19. Ảnh minh họa.

Ngành lao động lại thúc giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ đồng

TPO - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công điện hỏa tốc đề nghị các địa phương sớm giải ngân gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng để hỗ trợ người dân lúc khó khăn nhất. Tới nay, chính sách giảm mức đóng về 0% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thực hiện xong với giá trị giảm hơn 4.300 tỷ đồng.
Ngay sau Quyết định 23/2021 ngày 7/7 của Thủ tướng, BHXH Việt Nam đã ban hành hướng dẫn và tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai gói an sinh lần 2.

Giảm thủ tục để gói an sinh26 nghìn tỷ đồng sớm tới người dân

Cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) giữ vai trò quan trọng trong giải ngân gói an sinh lần 2 trị giá 26 nghìn tỷ đồng, ngoài 3 chính sách trực tiếp giải quyết, còn xác nhận đối tượng cho hầu hết các chính sách hỗ trợ còn lại. Do đó, khi BHXH giảm thời gian giải quyết thủ tục sẽ giúp tiền hỗ trợ sớm nhất tới tay người lao động (NLĐ) gặp khó do dịch COVID-19.