Có 17 kết quả :

Trung Quốc lại vi phạm chủ quyền Việt Nam

Trung Quốc lại vi phạm chủ quyền Việt Nam

TP - Sau khi thiết lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, Khu cảnh bị “thành phố Tam Sa” bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và Bãi Macclesfield (Philippines tuyên bố chủ quyền), phía Trung Quốc lại có bước đi tiếp theo nhằm mục đích thể hiện chủ quyền đối với những quần đảo mà họ đã chiếm đóng trái phép và đang âm mưu thôn tính.
Tiếng nói của lương tri

Tiếng nói của lương tri

Sau sự phản bác cái gọi là “thành phố Tam Sa” và “đường lưỡi bò” phi lý mà Trung Quốc tự vẽ ra của nhà báo Châu Phương - cựu biên tập viên mảng đối ngoại của Tân Hoa xã cách đây không lâu;
Nhiều tiếng nói chân chính từ Trung Quốc

Nhiều tiếng nói chân chính từ Trung Quốc

TP - Ngày 29-7, tờ Tin tức thế giới đăng bài báo Ảo tưởng chiến tranh sai trái: Những lời lẽ hiếu chiến về Nam Hải (Biển Đông) giống như châu Âu trước Thế chiến thứ nhất, kịch liệt phê phán những phần tử diều hâu ở Trung Quốc chủ trương dùng chiến tranh để giải quyết tranh chấp trên biển.
Đừng đánh lừa dư luận

Đừng đánh lừa dư luận

TP - Bên cạnh những hành động leo thang, khiêu khích trên Biển Đông, một chiến dịch tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động chưa từng có đã được tiến hành trên các phương tiện thông tin đại chúng Trung Quốc.
Trung Quốc không xứng tầm một cường quốc có trách nhiệm

Trung Quốc không xứng tầm một cường quốc có trách nhiệm

TP - Thượng Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ John McCain hôm 25-7 chỉ trích hành động của Trung Quốc cho đóng quân thường trực trên cái gọi là “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là một sự khiêu khích không cần thiết, là hành động không xứng tầm một cường quốc có trách nhiệm.
Philippines không công nhận 'thành phố Tam Sa'

Philippines không công nhận 'thành phố Tam Sa'

TP - Ngày 24-7, Bộ Ngoại giao Philippines triệu Đại sứ Trung Quốc Mã Khắc Thanh lên để chuyển công hàm phản đối các hành động ngang ngược của Trung Quốc ở biển Đông, đặc biệt là việc Trung Quốc thành lập lực lượng quân sự đồn trú “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Tàu cá Trung Quốc tiến vào vùng biển quanh đảo đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: THX

Trung Quốc lại chơi trò hai mặt

Vừa hô hào cam kết sẽ cùng ASEAN bảo vệ hòa bình và sự ổn định khu vực, Trung Quốc đã loan tin sẽ điều một đơn vị quân sự đồn trú đến cái gọi là “thành phố Tam Sa”.