Thành phố Hải Phòng ủng hộ Lạch Tray đăng cai Vòng loại World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi được UBND thành phố Hải Phòng duyệt dự án sửa sân Lạch Tray hàng chục tỷ đồng, ông Văn Trần Hoàn muốn đăng cai các trận đấu Vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam.
Sau khi được UBND thành phố Hải Phòng duyệt dự án sửa sân Lạch Tray hàng chục tỷ đồng, ông Văn Trần Hoàn muốn đăng cai các trận đấu Vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam.
TPO - Sở VH-TT Hải Phòng đã được giao nhiệm vụ cùng CLB bóng đá Hải Phòng triển khai việc đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó, giới hâm mộ bóng đá đã xôn xao trước thông tin CLB bóng đá Hải Phòng của ông Văn Trần Hoàn muốn đăng cai các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tạiVòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trả lời Tiền Phong hôm 15/9, ông Văn Trần Hoàn cho biết đang chờ quyết định của UBND thành phố Hải Phòng về vấn đề trên. Hôm nay, một lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng cho biết, đã giao công việc này cho Sở VH-TT Hải Phòng phối hợp làm việc với CLB bóng đá Hải Phòng.

Được biết ngay trong chiều nay, Sở VH-TT Hải Phòng đã có cuộc làm việc với các đơn vị liên quan. Một lãnh đạo Sở VH-TT Hải Phòng cho biết, Sở ủng hộ kế hoạch của CLB bóng đá Hải Phòng và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện. Phía Hải Phòng sẽ có văn bản làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Để đăng cai các trận đấu quốc tế, ngoài hệ thống sân bãi đạt chuẩn, địa phương cần đáp ứng nhiều yêu cầu khác của FIFA và AFC như hệ thống khách sạn hạng sang, có sân bay quốc tế ở khoảng cách không quá xa, hệ thống sân phụ để tập luyện, hệ thống phòng chức năng…Sở VH-TT Hải Phòng cho biết nếu VFF và AFC chấp thuận, địa phương sẽ hoàn thiện theo yêu cầu.

Thành phố Hải Phòng ủng hộ Lạch Tray đăng cai Vòng loại World Cup 2022 ảnh 1

Chi phí sửa sân Lạch Tray lên tới 65 tỷ đồng, cao hơn cả dự án sửa chữa lớn của sân vận động quốc gia Mỹ Đình và phần lớn sử dụng tiền ngân sách.

Hải Phòng vừa qua đã chuyển giao đội bóng từ Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng sang Công ty cổ phần Sông Hồng của ông Văn Trần Hoàn, được biết đến là 1 CĐV nhiệt thành với biệt danh Hoàn “pháo”. Thành phố Hải Phòng đồng thời nâng tiền ngân sách chi cho đội bóng từ 40 tỷ hàng năm lên 50 tỷ mùa giải năm nay.

Đặc biệt hơn, UBND thành phố Hải Phòng cũng nâng dự án sửa sân Lạch Tray từ 30 tỷ đồng lên 65 tỷ đồng. Ông Văn Trần Hoàn cho biết đóng góp gần 20 tỷ đồng trong số này.

Khi xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia qua tivi hôm 7/9, ông Văn Trần Hoàn đã chê chất lượng sân Mỹ Đình là xấu hơn sân Lạch Tray trước khi tu sửa.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.