MU lập kỷ lục tệ nhất Ngoại hạng Anh tại Champions League

0:00 / 0:00
0:00
MU lập kỷ lục tệ nhất Ngoại hạng Anh tại Champions League
TPO - MU vừa có 54 thất bại tại Champions League và họ trở thành đội bóng Ngoại hạng Anh thua nhiều nhất ở đấu trường này.

Tại lượt đầu vòng bảng Champions League rạng sáng qua, MU đã phải nhận thất bại cay đắng 1-2 trước Young Boys, đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng F. Như vậy, họ phải nhận tổng cộng 54 trận thua trong lịch sử tham dự đấu trường lớn nhất châu Âu cấp câu lạc bộ. Kết quả này khiến MU vượt qua Arsenal, đội đã có tổng cộng 53 trận thua ở Champions League, qua đó trở thành đội bóng Anh thua nhiều nhất lịch sử giải đấu.

Năm nay, với việc sẽ có ít nhất sáu trận ở vòng bảng, trong khi Arsenal không có mặt tại Champions League, khả năng MU đào sâu khoảng cách so với Pháo thủ là rất lớn. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Chelsea (38 thất bại sau 178 trận), Liverpool (33 thất bại sau 132 trận) và Man City (25 thất bại sau 90 trận).

MU lập kỷ lục tệ nhất Ngoại hạng Anh tại Champions League ảnh 1

HLV Ole Solskjaer chưa thể giúp MU thể hiện bản lĩnh ở châu lục

Dĩ nhiên thì đây là một kết quả chẳng mấy tự hào với đội bóng của Ronaldo. Nhưng nó là không bất ngờ. Bởi thi đấu nhiều thì thua nhiều cũng là điều bình thường. Nếu như những Liverpool, Man City chỉ có số lần xuất hiện khiêm tốn tại Champions League thì MU đã ra sân tới 231 trận tại đấu trường này.

Song vấn đề đáng nói là hai mùa giải gần đây, MU có dấu hiệu sa sút. Mùa trước họ còn không thể vượt qua vòng bảng Champions League và phải xuống Europa League để vớt vát danh hiệu, nhưng cũng không thành. Tính trong 11 trận gần nhất tại Champions League, đội bóng của Ole Solskjaer đã để thua tới 7 trận. Rõ ràng dưới triều đại của nhà cầm quân người Na Uy, bản lĩnh MU đấu trường châu Âu thực sự là một dấu hỏi.

MỚI - NÓNG