Futsal Việt Nam có bao nhiêu phần trăm cơ hội tại World Cup khi vượt qua Panama?

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Futsal Việt Nam hướng đến chiến thắng trước Panama.
Đội tuyển Futsal Việt Nam hướng đến chiến thắng trước Panama.
TPO - Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã động viên tinh thần các cầu thủ đội tuyển futsal Việt Nam trước khi bước vào trận đấu ‘sinh tử' với Panama tối nay.

“Trận gặp ĐT futsal Brazil, các cầu thủ Việt Nam đã chơi với tinh thần tốt nhưng kết quả thua làm nhiều cầu thủ buồn. Thế nên mọi người cần gạt bỏ trận đấu đó sang một bên để có sự tập trung cần thiết với trận đấu mang tính then chốt, quyết định lớn đến việc ĐT futsal Việt Nam có giành vé đi tiếp hay không”, trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ trước thềm trận gặp Panama.

Tại VCK FIFA futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam rơi vào bảng đấu rất khó khăn với nhiều đối thủ mạnh gồm Brazil, CH Czech và Panama. Sau trận thua đậm 1-9 trước Brazil, thầy trò HLV Phạm Minh Giang xác định trận đấu với Panama sẽ vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến thành bại của đội tuyển.

ĐT futsal Việt Nam buộc phải giành chiến thắng trước ĐT futsal Panama để nuôi hi vọng kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 3 và nằm trong nhóm vào 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để lọt vào vòng knock-out.

Futsal Việt Nam có bao nhiêu phần trăm cơ hội tại World Cup khi vượt qua Panama? ảnh 1

Ông Trần Anh Tú động viên các cầu thủ đội tuyển Futsal Việt Nam.

Tại giải đấu năm nay, ở 5 bảng còn lại, hầu hết đều có 1 đội yếu và đây chính là cơ hội để đội còn lại tranh thủ kiếm nhiều điểm số cũng như tăng số bàn thắng của mình. ĐT Nga đã thắng Ai Cập 9-0, Argentina vượt qua Mỹ với tỷ số đậm 11-0, Angola thua Nhật Bản 4-8, Morocco thắng Solomon 6-0, Kazakhstan đè bẹp đội Costa Rica đến 6-1. Giới chuyên môn nhận định những Ai Cập, Mỹ, Solomon, Angola hay Costa Rica sẽ là “ngân hàng” điểm cho các đội tranh thứ 1, 2 và ở các bảng.

Trong khi đó ở bảng D, Brazil và CH Czech được nhận định sẽ chia nhau vị trí thứ 1 và thứ 2. Việc cạnh tranh suất thứ 3 sẽ là Việt Nam và Panama vốn có sự tương đồng về trình độ. Cái khó của thầy trò HLV Phạm Minh Giang là vượt qua Panama với tỷ số đậm để tạo nên cuộc đua tranh 4 suất của các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng 1/16. Vì thế, nếu thắng được Panama thì ĐT futsal Việt Nam cũng phải đợi chờ các bảng khác vốn có sự chênh lệch lớn về trình độ.

Không có đối thủ “dễ thở” để giành chiến thắng, ĐT futsal Việt Nam chỉ còn biết phấn đấu hết mình ở trận gặp Panama vào đêm 16/9. “Toàn đội sẽ vào trận với quyết tâm cao nhất để hướng đến chiến thắng, còn việc có vào vòng knock-out hay không là do nhiều yếu tố tình hình ở các bảng đấu khác nữa. Vì chỉ có 4 đội xếp thứ 3 ở 6 bảng có thành tích tốt nhất giành vé đi tiếp”, trưởng đoàn Trần Anh Tú khẳng định.

MỚI - NÓNG