Thái Phiên và bộ ảnh nude art yoga độc đáo

Chùm ảnh nude art yoga của Thái Phiên
Chùm ảnh nude art yoga của Thái Phiên
TP - “Mùa đại dịch tôi bị bó tay bó chân, không đi sáng tác ngoại cảnh như trước được. Thế mà vẫn có cái may khi xoay chuyển qua đề tài chụp nude art yoga (yoga khỏa thân). Chụp mãi ở trong phòng nên thuộc lòng từng nguồn sáng, từng động tác, từng thế từng dáng”, nhiếp ảnh gia Thái Phiên chia sẻ.

Là một nhiếp ảnh gia hàng đầu của Việt Nam chuyên về đề tài ảnh nude và đặc biệt là ảnh nude thiên nhiên, Thái Phiên đã dành nhiều thời gian cho các chuyến đi sáng tác. Nhưng đại dịch xảy ra, Thái Phiên cũng phải ở nhà như nhiều người khác. “Tôi ở nhà, đang chán nản thì có một cô học trò tập yoga gợi ý: Hay là thầy làm về ảnh nude trong yoga đi. Ý tưởng đó quá hay nên tôi đã nhờ bạn bè tìm giúp mẫu, cuối cùng đã có 4 nữ huấn luyện viên (HLV yoga) cùng một học trò đã đồng ý làm mẫu ảnh. Thế là tôi có công việc để làm, để sáng tạo bộ ảnh nude art yoga”, Thái Phiên nhớ lại. 

Thái Phiên và bộ ảnh nude art yoga độc đáo ảnh 1

Từ đó, Thái Phiên chụp ảnh nude art yoga. Anh nói chụp khó hơn so với các thể loại ảnh nude khác vì người chụp phải tìm tòi được vẻ đẹp qua từng dáng, từng thế của các động tác yoga rồi sau đó mới mời mẫu thực hiện. Có những thế rất khó mà chỉ có những người tập luyện yoga lâu năm mới có thể thực hiện. Rồi khi tìm ra một dáng đẹp lại phải tìm bố cục về ánh sáng màu sắc để tấm ảnh có thể nói lên chủ đề. “Ban đầu, chúng tôi dự kiến chỉ làm chừng 30 tấm ảnh, nhưng càng làm càng say mê vì nét đẹp nude trong yoga rất đa dạng. Hơn 3 tháng qua tôi đã sáng tác được trên 80 tấm ảnh nude art yoga và vẫn còn đang tiếp tục thực hiện vì ý tưởng còn rất nhiều”, Thái Phiên kể.

Thái Phiên và bộ ảnh nude art yoga độc đáo ảnh 2
Với bộ ảnh nude art yoga, Thái Phiên dự tính sẽ làm một cuốn sách và xa hơn là một triển lãm ảnh. Nhưng khi giới thiệu vài tấm trong bộ ảnh nude art yoga lên trang cá nhân, Thái Phiên nhận được nhiều lời khen. Có người nói: “Tập yoga giúp nâng cao sức khỏe, bộ ảnh nude art yoga cũng tạo động lực để nhiều người tìm đến với yoga, làm đẹp thêm cho cơ thể”. Vì thế, Thái Phiên tin sẽ có nhiều người ủng hộ bộ ảnh nude art yoga của anh. Từ nude art yoga, Thái Phiên đã nghĩ tới một bộ ảnh độc đáo khác là làm ảnh nude về những vũ công ballet. Theo Thái Phiên, trong khó khăn trở ngại, nếu bạn sống với sự đam mê hết mình, bạn sẽ có cơ hội để vượt qua tất cả để sáng tạo, đam mê mới.
Thái Phiên và bộ ảnh nude art yoga độc đáo ảnh 3
“Chỉ riêng trong nhiếp ảnh nude, giờ tôi cũng đang có nhiều ý tưởng, nhiều chủ đề để có thể làm được nhiều bộ ảnh nude trong thời gian giãn cách”- Thái Phiên cho biết thêm.
Thái Phiên và bộ ảnh nude art yoga độc đáo ảnh 4
Thái Phiên và bộ ảnh nude art yoga độc đáo ảnh 5
MỚI - NÓNG