'Vua ảnh nude' Thái Phiên gây sốt với 'Cách ly'

TPO - Cách đây 3 năm Thái Phiên đã sinh nở tác phẩm “Cách ly”. Mùa “Cô Vy”, “Cách ly” của Thái Phiên nổi như cồn. 

Ai xem cũng thấy “sướng” mắt, bớt căng thẳng, âu lo. “Cách ly” của “Vua ảnh nude” hấp dẫn đến nỗi một họa sỹ đã đưa nó lên tranh, biến thành tác phẩm của riêng mình và ngang nhiên rao bán. Khi sự việc đến tai Thái Phiên, ban đầu anh cũng “nổi bão” nhưng khi nhận được lời xin lỗi, cha đẻ “Cách ly” sẵn sàng cho qua.

Anh viết trên trang cá nhân: “Trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em đã cùng lên tiếng về việc cậu “họa sĩ” cầm nhầm tác phẩm “Cách ly” của tôi. Sau khi tôi đăng bài lên facebook để phản đối thì cậu ấy đã comment, nhắn tin xin lỗi một cách chân thành. Cậu ấy cũng đã 2 lần gọi điện thoại cho tôi (nhưng tôi không thèm bắt máy).

Ngày xưa, các cụ dạy: “Đánh kẻ chạy đi, chứ không đánh người chạy lại”. Câu nói đầy tình nhân văn này khuyên ta nên tha thứ, bỏ qua cho những người đã nhận ra lỗi lầm của mình, để họ có cơ hội sửa sai, làm lại. Cũng thông qua đó, các cụ muốn khuyên những người đã trót có sai lầm thì hãy từ bỏ con đường sai trái đó mà quay trở lại con đường đúng đắn và sẽ nhận được sự bao dung của mọi người”.

'Vua ảnh nude' Thái Phiên gây sốt với 'Cách ly' ảnh 1

Nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên dòng nude Thái Phiên (Ảnh:FBNV)

Thái Phiên dể “nỗi bão” song thoáng đãng, vị tha là thế. Một tin vui mới đến với “Vua ảnh nude”, đã có một vị khách hỏi mua tác phẩm “Cách ly”. Thái Phiên sẵn sàng bán. Anh hài hước nói lí do bán tác phẩm đang gây sốt: “Để đổi mì gói và đồ hộp ăn trong những ngày cách ly ở nhà”.

Nếu chưa biết hoàn cảnh ra đời của “Cách ly” nhiều người sẽ nghĩ Thái Phiên sinh nở đứa con tinh thần này trong mùa dịch. Song không phải. Anh thai nghén “Cách ly” cũng khó nhọc như người mẹ mang nặng đẻ đau suốt chín tháng mười ngày. “Đứa con” của Thái Phiên ra đời trước dịch COVID- 19, nay đã được 3 tuổi. Tác phẩm gửi gắm thông điệp của người nghề sỹ muốn thoát ra khỏi thế giới ồn ào để về miền yên tĩnh, miền cổ tích trong tâm tưởng: “Có những lúc ta những muốn rũ bỏ cả thế gian ồn ào, ô nhiễm để tìm về một miền miên viễn, hoang vắng, riêng tư. Để tự cách ly mình với thế giới đầy lo toan, bệnh tật. Ta tìm về một nơi không bóng dáng con người, để được thỏa thuê ngụp lặn trong làn nước biển trong xanh nơi hoang đảo, để đôi chân trần được tung tăng trên đồi hoang ngập nắng, để được lặng ngắm những hoàng hôn đỏ rực cuối chân trời từ một đỉnh núi cao”. “Cách ly” đôi lúc là một nhu cầu thực sự của nghệ sỹ.

'Vua ảnh nude' Thái Phiên gây sốt với 'Cách ly' ảnh 2

Hậu trường thực hiện tác phẩm "Cách ly" (Ảnh: FBNV)

Chiêm ngưỡng “Cách ly” nhiều người bị hút vào “tòa thiên nhiên” của người mẫu, viên mãn và mềm mại. Nhưng Thái Phiên bảo: “Tại sao khen cơ thể người mẫu mà không khen ống vải của tôi?”, Chính cái ống vải là một sáng tạo lớn. Nó vừa giúp che gương mặt người mẫu, khiến họ không bị “làm phiền” khi trở về đời thường, lại tôn vinh cơ thể của phái đẹp. Một lý do khác khiến Thái Phiên dùng đến ống vải, vì facebook không có chức năng phân biệt ảnh nude nghệ thuật/dung tục, nên khi  tác phẩm của Thái Phiên trình làng trên facebook hay gặp sự cố bị block hoặc treo nick. Người mẫu chui vào “ống vải” còn có tác dụng “đánh lừa” “ông phây”.

'Vua ảnh nude' Thái Phiên gây sốt với 'Cách ly' ảnh 3 "Cách ly" đầy gợi cảm, theo cách của Thái Phiên (Ảnh: FBNV)
MỚI - NÓNG