Thái Bình nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 cao nhất

Thái Bình tiếp nhận, cách ly 233 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản - Ảnh: Hoàng Long
Thái Bình tiếp nhận, cách ly 233 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Ngày 25/3, thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình cho biết, mặc dù trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19 nhưng Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh này vẫn quyết định nâng mức độ phòng chống dịch tại Thái Bình lên mức tối đa.

Tính đến sáng nay, 25/3, tại Thái Bình có 111 trường hợp nghi nhiễm và 790 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm đều được cách ly, theo dõi chặt chẽ và hầu hết đều có xét nghiệm âm tính với COVID- 19. Chỉ còn 5 trường hợp đang theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm. Tại tỉnh này chưa phát hiện trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính với COVDI-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch này trên toàn quốc, ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 tỉnh Thái Bình vừa quyết định nâng mức phòng chống dịch tại Thái Bình lên mức cao nhất.

Theo đó, UBND tỉnh Thái Bình ra quyết định yêu cầu cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở không đi du lịch, không thăm thân tại những nơi có dịch (trừ những trường hợp đặc biệt như ma chay) phải có báo cáo cụ thể. Thời hiệu của quy định này được áp dụng trong 30 ngày.

UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các nhà hàng ăn uống, tổ chức sự kiện (hội nghị, đám cưới…) chỉ được phục vụ từ 30 người đến 50 người, quá số lượng này phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Tổ chức ăn tại đám cưới, đám hiếu ở gia đình không quá 50 người.

Từ ngày 24/3, tỉnh Thái Bình tạm dừng hoạt động (trong thời hạn 30 ngày) đối với các địa điểm hoạt động thể thao, giải trí, thư giãn trong phòng kín như xông hơi, massage, tập gym, yoga, aerobic, đóng cửa rạp chiếu bóng, quán net và quán karaoke.

Thái Bình nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 cao nhất ảnh 1

Khám, kiểm tra sức khoẻ trước khi cách ly người trở về từ nước ngoài tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu cán bộ, công chức khi làm việc không bắt tay, bắt buộc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Tỉnh Thái Bình quyết định trưng dụng khoảng 200 giường tại Khu ký túc xá Trường ĐH Thái Bình (địa chỉ tại xã Tân Bình, tỉnh Thái Bình) để phục vụ cách ly tập trung khi có yêu cầu của tỉnh.

Tỉnh Thái Bình quyết định sử dụng khách sạn Sông Trà (địa chỉ tại thành phố Thái Bình) làm địa điểm cách ly tự nguyện phòng dịch COVID-19 với chi phí ăn, nghỉ tối thiểu 180.000 đồng/ngày.

Thái Bình nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 cao nhất ảnh 2

Lực lượng quân sự tại Thái Bình triển khai cách ly người trở về từ các vùng có dịch - Ảnh:Hoàng Long 

Bên cạnh đó, dự kiến sử dụng khách sạn Sông Trà (TP Thái Bình) làm địa điểm cách ly người nước ngoài, người có hộ chiếu đặc biệt và người có nhu cầu tự nguyện cách ly. Hiện. tại đây có thể đáp ứng khoảng 60 giường với đầy đủ các trang, thiết bị cần thiết cho công dân đến sinh hoạt, thực hiện cách ly. Sở Y tế Thái Bình cho biết, chi phí để cách ly 14 ngày tại khách sạn này là rất rẻ (tiền ăn tối thiểu 80 nghìn đồng/ngày; tiền nghỉ 100 nghìn đồng/ngày đêm).

Liên quan đến tình hính dịch COVID- 19 tại Thái Bình, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này, sáng qua (24/3), tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận 223 công dân của 33 tỉnh, thành phố về nước, được Quân khu 3 chuyển về cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Thái Bình (124 người) và Trung đoàn 568 (99 người).

Lạng Sơn: Tạm dừng thăm gặp phạm nhân vì Covid-19

Theo thông báo mới nhất của Trại tạm giam Yên Trạch, Công an tỉnh Lạng Sơn, thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 đang có chiều hướng phức tạp, đơn vị tạm dừng giải quyết thăm, gặp thân nhân đối với tất cả người bị người tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.

Khi nào tiếp tục công việc này, đơn vị sẽ thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, tất cả cán bộ, công dân đến liên hệ công tác đều phải tuân thủ việc đeo khẩu trang, chấp hành các biện pháp y tế khi tiếp xúc, làm việc tại trại tạm giam Yên Trạch.  (Duy Chiến)

Quảng Trị trưng dụng thêm 7 khu cách ly mới

Sáng 25/3, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị Trương Huyền Trường cho hay, trước việc hàng trăm lao động từ Lào và Thái Lan về địa phương thông qua 2 Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay đã dẫn đến quá tải ở các khu cách ly hiện có nên tỉnh Quảng Trị đã phải trưng dụng thêm 7 khu cách ly mới.

Thái Bình nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 cao nhất ảnh 3
Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị-nơi cách ly y tế tập trung.

Theo đó, các địa điểm cách ly tập trung mới, gồm: Trụ sở đơn vị T51 thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (đóng tại huyện Hướng Hóa), Khu bán trú Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tà Long (huyện Đakrông), Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Tạm ngừng hoạt động các quán karaoke, vũ trường, quán ba, cơ sở massage

Chiều 24/3, ông Hoàng Nam-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đã ký Công văn số 1221 về việc tạm ngừng hoạt động của các quán karaoke, vũ trường, quán bar, cơ sở massage trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống Covid-19, xét đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các quán karaoke, vũ trường, quán bar, cơ sở massage trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý tạm ngừng hoạt động kể từ ngày 25/3/2020 đến khi có thông báo mới.

MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.