Có 429 kết quả :

Các chốt giám sát người vào địa bàn TT-Huế đã được kích hoạt để phòng, chống dịch bệnh.

Kích hoạt tổ phê duyệt 'Giám sát người vào TP Huế'

TPO - Chiều 10/5, tin từ UBND TP Huế cho biết, sau khi trên địa bàn toàn tỉnh TT-Huế xuất hiện các ca mắc COVID-19, chính quyền TP Huế quyết định kích hoạt tổ phê duyệt “Giám sát người vào Huế” đối với người đến đăng ký lưu trú và từ bên ngoài vào TP Huế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp

Gác lại việc chưa cần thiết, nỗ lực cao nhất phòng chống dịch an toàn, hiệu quả

Sau 34 ngày Việt Nam không ghi nhận có ca mắc mới trong cộng đồng, ngày 29/4, tại Hà Nam đã ghi nhận ca bệnh đầu tiên và ngay sau đó một loạt ca bệnh mới đã được phát hiện. Ngay sáng 30/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp khẩn để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và bàn các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới với phương châm phải nhanh nhất khống chế dịch, không để lây lan, tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế…
Tiêm mũi vắc-xin đầu tiên ngừa COVID-19 Nano Covax nhóm liều 50mcg cho tình nguyện viên. Ảnh: TTXVN

Chạy đua chống COVID - 19 biến thể: Sắp thử nghiệm vắc-xin thứ 2

TP - Ngày 4/1, Cục Khoa học công nghệ & Đào tạo - Bộ Y tế, Đại học Y Hà Nội, Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư họp cùng Viện Vắc-xin và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) bàn cụ thể về việc thử nghiệm vắc-xin Covivac trên người. Đây là vắc-xin ngừa COVID-19 thứ 2 do Việt Nam nghiên cứu, sản xuất được thử nghiệm lâm sàng.
Lực lượng phản ứng nhanh giúp dân TP Huế phòng chống lụt bão.

Huế thành lập lực lượng phản ứng nhanh ứng phó bão số 9

TPO - Một trung đội phản ứng nhanh ứng phó thiên tai vừa được Công an TP Huế thành lập trước diễn biến phức tạp của bão số 9. Trong sáng 27/10, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an TP Huế đã tỏa về nhiều địa bàn để giúp dân giằng chống lại nhà cửa, cắt tỉa cây xanh có nguy cơ đổ ngã, sơ tán dân đến nơi an toàn...
Ảnh: Thái Hà

Lý giải 14 ngày Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng

TPO - Sáng 1/5, Bộ Y tế cho biết đã sang ngày thứ 15 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam cũng vừa đại diện cho Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tây Thái Bình Dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19, lý giải nguyên nhân vì sao trong vòng 14 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.
Thái Bình tiếp nhận, cách ly 233 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản - Ảnh: Hoàng Long

Thái Bình nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 cao nhất

TPO - Ngày 25/3, thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình cho biết, mặc dù trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19 nhưng Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh này vẫn quyết định nâng mức độ phòng chống dịch tại Thái Bình lên mức tối đa.
Bộ Xây dựng đo thân nhiệt, phun khử trùng chống dịch Covid-19

Bộ Xây dựng đo thân nhiệt, phun khử trùng chống dịch Covid-19

TPO - Ông Tạ Quang Vinh – Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 cho biết: Văn phòng Bộ Xây dựng đã có nhiều văn bản thông báo tới các đơn vị, đảm bảo việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy trình của Bộ Y tế ban hành.