Nhiều cô gái trong quán cà phê tháo chạy khi thấy đoàn kiểm tra phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng làm việc với chủ quán cà phê.
Lực lượng chức năng làm việc với chủ quán cà phê.
TPO - Đang ngồi nói chuyện cùng nam thanh niên trong quán cà phê, thấy đoàn kiểm tra của quận đến, nhiều cô gái đứng dậy tháo chạy ra khỏi quán rồi 'biến mất' trong hẻm sâu.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 27/5, UBND TPHCM đã yêu cầu ngưng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về.

Sau chỉ thị của UBND TPHCM, các quận huyện và TP Thủ Đức đã tổ triển khai thông tin đến người dân trên địa bàn. Tối 28/5, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Bình Thạnh, TPHCM đã đi kiểm tra, nhắc nhở các quán ăn vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ghi nhận thực tế, đa số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như quán cà phê, quán cơm, đồ ăn vỉa hè… tuân thủ các quy định phòng chống dịch của UBND TPHCM, không bán hàng cho khách ngồi tại chỗ, chỉ bán mang đi.

Nhiều cô gái trong quán cà phê tháo chạy khi thấy đoàn kiểm tra phòng chống COVID-19 ảnh 1

Các cô gái rời đi để lại nam thanh niên ngồi một mình.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hàng quán vi phạm. Trong đó, khua 28/5, một quán cà phê trên quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh sáng đèn, nhiều cô gái ngồi uống cà phê nói chuyện với một thanh niên trong quán.

Thấy đoàn kiểm tra, một người đàn ông ngồi phía ngoài nhanh tay quay tấm bạt trước cửa quán, dùng tay gõ vào cửa. Các cô gái bên trong vội vã đứng dậy, rời bàn vào bên trong rồi mở cửa sau bỏ chạy. Dù lực lượng chức năng đã yêu cầu các cô gái đứng lại để làm việc nhưng lợi dụng lúc đêm tối, những cô gái đã lẻn vào các con hẻm nhỏ rồi 'biến mất'.

Làm việc với tổ công tác, ban đầu chủ quán cà phê khăng khăng khẳng định không có cô gái nào như lực lượng chức năng nhìn thấy. Tuy nhiên, sau khi tổ công tác cho biết đã ghi hình, người này mới thừa nhận là có người vừa trong quán đi ra và nói rằng đó là 'hàng xóm, ghé chơi', không bán cho khách.

Nhiều cô gái trong quán cà phê tháo chạy khi thấy đoàn kiểm tra phòng chống COVID-19 ảnh 2

Lực lượng chức năng làm việc với chủ quán ốc.

Tương tự, tại một quán ốc trong hẻm 860, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, có 3 bàn với nhiều người đang ngồi ăn nhậu. Thấy bị kiểm tra, nhiều người vội vã đeo khẩu trang, bỏ chạy vào nhà vệ sinh trốn, 2 thanh niên khác lặng lẽ bỏ qua nhà bên cạnh đứng nhìn. Chủ quán này cho hay, những người ngồi ăn nhậu trên không phải là khách mà là bạn của con gái mình đến chơi ăn uống do lỡ mua đồ ăn về.

Tiếp tục kiểm tra trên địa bàn, tổ công tác phát hiện nhiều trường hợp khác vi phạm quy định chống dịch, một số quán vẫn cho khách ngồi ăn tại chỗ dù có biển 'chỉ bán mang về'. Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã bàn giao lại hiện trường lại cho UBND phường tiếp tục lập biên bản xử lý.

MỚI - NÓNG