TPHCM tạm ngưng sử dụng khách sạn, resort làm khu cách ly vì hết phòng

TPO - Toàn bộ cơ sở lưu trú được sử dụng làm nơi cách ly có trả phí ở Huyện Cần Giờ (TPHCM) đã hết phòng, không còn khả năng đáp ứng, tiếp nhận các trường hợp mới từ 2 ngày trước.

Tối 24/3, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, toàn bộ cơ sở lưu trú được sử dụng làm nơi cách ly có trả phí ở Huyện Cần Giờ (TPHCM) đã hết phòng, không còn khả năng đáp ứng, tiếp nhận các trường hợp mới từ 2 ngày trước. Căn cứ tình hình thực tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nguồn lực cơ sở vật chất tại TPHCM, các sở ngành chưa triển khai tiếp việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm địa điểm cách ly.

TPHCM tạm ngưng sử dụng khách sạn, resort làm khu cách ly vì hết phòng ảnh 1

Hiện tại các địa điểm cách ly có trả phí ở Huyện Cần Giờ đã không còn chỗ. Ảnh Sở Du lịch

Theo ông Từ Lương, khi cần thiết các sở ngành của TPHCM sẽ phối hợp với địa phương tiếp tục vận động, khảo sát và lựa chọn cơ sở lưu trú di lịch làm địa điểm cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tính đến thời điểm hiện nay, TPHCM đã vận động được 10 cơ sở lưu trú du lịch, khu nghỉ dưỡng resort tại Huyện Cần Giờ tham gia làm nơi cách ly có trả phí với gần 400 phòng và 500 giường. Đến nay, những cơ sơ này đã không còn chỗ.

TPHCM tạm ngưng sử dụng khách sạn, resort làm khu cách ly vì hết phòng ảnh 2

Khu kí túc xá ĐH Quốc gia TPHCM. Ảnh Văn Minh

Ông Từ Lương cho biết thêm, theo thứ tự ưu tiên, những khu cách ly trả phí được sử dụng cho du khách nước ngoài, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế và du học sinh, chứ không phải có nhu cầu và yêu cầu trả tiền là được cách ly trả phí. Ngoài ra, hiện còn nhiều khu lưu đã đăng ký làm địa điểm cách ly có trả phí nhưng các cơ sở này không đáp ứng đủ điều kiện của khu cách ly như phải xa dân cư, thoáng mát. Hơn nữa đội ngũ y tế của thành phố có hạn, lực lượng phối hợp như quân đội, thanh niên xung phong...tham gia phối hợp lớn nên không thể thực hiện cách ly có trả phí ở nhiều nơi. Quy mô ở Huyện Cần Giờ nhỏ nên TPHCM đang triển khai khu cách ly có trả phí ở Quận 9. Đây là ký túc xá Học viện Chính trị với quy mô 300 giường đơn và 600 phòng đôi.

Liên quan đến thông tin khu kí túc xác ĐH Quốc gia TPHCM không điện nước, mất vệ sinh,...ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, thực tế kiểm tra chỉ có 2 phòng (trong tổng số gần 5000 phòng) bị mất điện nước. Hai phòng này đã được cơ quan chức năng khắc phục xong. Lực lượng tình nguyện phục vụ ở kí túc xá cũng đang vệ sinh và có giải pháp khắc phục tình trạng hành lang, nhà vệ sinh mất vệ sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Không để một người chủ quan cả xã hội phải vất vả'

TPO - 'Không để một người chủ quan cả xã hội phải vất vả, ngành y tế phải lên các phương án, kịch bản sẵn sàng cho mọi tình huống dịch xảy ra không được để bị động, các địa phương đảm bảo phương châm 4 tại chỗ'. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh thành về quán triệt toàn quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra chiều nay.
Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra dịch tễ các trường hợp có liên quan đến ca mắc COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành

Lịch trình tiếp xúc dày đặc của nữ nhân viên thẩm mỹ dương tính với SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng

TPO - Chiều ngày 7/5, Ban chỉ đạo phòng chông dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã công bố kết quả điều tra dịch tễ đối với 2 trường hợp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý là lịch trình di chuyển của bệnh nhân N.T.T.D (31 tuổi, là nhân viên văn phòng Công ty TNHH Quốc tế AMIDA – Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA). 
Một chốt kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc thêm 1 ca dương tính, truy vết F1 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

TPO - Đến chiều 7/5, Vĩnh Phúc có 28 mẫu dương tính với COVID-19, trong đó: 26 trường hợp tại tỉnh, 2 trường hợp nhập cảnh. Đồng thời tỉnh này cũng phát đi thông báo truy vết thông tin các trường hợp liên quan tới ca bệnh là nhân viên y tế của Bệnh viện Nhiệt đới TƯ, do người này có 2 ngày ở Vĩnh Phúc trong dịp nghỉ lễ.